Xây trung tâm thương mại 190 triệu USD tại Bắc Ninh

Chủ nhật - 28/03/2021 21:53
Tỉnh Bắc Ninh và Công ty TNHH AEON Mall Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu đầu tư trung tâm thương mại AEON Mall tại tỉnh Bắc Ninh.Theo biên bản ghi nhớ, AEON Mall sẽ đầu tư xây dựng dự án Trung tâm Thương mại quy mô cấp vùng tại Bắc Ninh với tổng số vốn đầu tư dự kiến 190 triệu USD vào năm 2022.
Xây trung tâm thương mại 190 triệu USD tại Bắc Ninh

  Theo nội dung biên bản ghi nhớ được đưa trên Cổng Thông tin điện tử Bắc Ninh, Aeon Mall sẽ đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại quy mô cấp vùng và tỉnh sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ dự án. 

  Ông Vương Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Ninh xác định trung tâm thương mại AEON là dự án quan trọng, tỉnh sẽ tập trung hỗ trợ để doanh nghiệp sớm khởi công. Việc AEON Mall đầu tư vào Bắc Ninh được tỉnh xem là động lực để phát triển đầu tư trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đưa Bắc Ninh là điểm đến hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư mà còn trong lòng du khách. 

trung tam thuong mai aeon mall ha dong


  Trong khi đó, Tổng giám đốc AEON Mall Việt Nam Nakagawa Tetsuyuki khẳng định sẽ tạo ra khoảng 3.000 việc làm cho người dân địa phương. Ngoài ra, các sản phẩm nông nghiệp, truyền thống của Bắc Ninh cũng có cơ hội được đưa vào hệ thống phân phối, tiêu thụ trong trung tâm thương mại. Những mặt hàng phù hợp cũng có thể được xuất đi Nhật và các kênh phân phối của AEON. 

aeon mall ha dong sap khai truong9 BBHI


  Gần cuối tháng 2, AEON Mall đã ký với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế biên bản ghi nhớ về nghiên cứu đầu tư trung tâm thương mại ở tỉnh này. Dự án có tổng vốn dự kiến 160 triệu USD. 

  AEON đang có kế hoạch phát triển mạnh vào Việt Nam, dự kiến khai trương 20 trung tâm thương mại, đầu tư hơn 2 tỷ USD đến năm 2025. Hiện doanh nghiệp này đang có 6 trung tâm thương mại trên cả Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây