Chợ Quảng Tiến (Thanh Hóa)

Thứ tư - 17/07/2019 05:58
Phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Phối chợ Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Phối chợ Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa
Dự án: Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ Quảng Tiến
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng mức đầu tư: khoảng 92.786.177.000 đồng
Hình thức đầu tư: Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ
Phân hạng: chợ hạng 2
CHO QUANG TIEN 2


Dự án Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ Quảng Tiến nằm ở vị trí thuận lợi, giáp các trục đường chính thành phố Sầm Sơn, là nơi giao thương quan trọng của phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn
- Phía Đông: Giáp đường vào khu dân cư
- Phía Tây: Giáp đường nhựa
- Phía Nam: Giáp đường nhựa
- Phía Bắc: Giáp khu dân cư
CHO QUANG TIEN 3Dự án Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ Quảng Tiến khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 234 điểm kinh doanh. Trong đó bao gồm:
+ Các ki ốt 3 tầng: Bao gồm 24 ki ốt. Các ki ốt này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Các ki ốt 2 tầng: Bao gồm 24 ki ốt. Các ki ốt này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Quầy bán hàng 01 tầng: Bao gồm 24 ki ốt. Các ki ốt này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Các điểm kinh doanh trong nhà cầu chợ truyền thống: Bao gồm 162 điểm kinh doanh là nơi giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày.
CHO QUANG TIEN 4


- Tổng diện tích đất dự kiến sử dụng: 4.746,6 m2
- Diện tích đất xây dựng: 2141 m2
- Tổng diện tích sàn xây dựng: 4.300 m2
- Hệ số sử dụng đất của dự án là 0,9 lần
- Mật độ xây dựng của dự án là 45.1 %
- Số tầng cao: 01-02-03 tầng 
- Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký
Mục tiêu: 
+ Đầu tư, xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ, Sở hữu, kinh doanh (cho thuê; góp vốn ứng trước hoặc trả tiền sử dụng 01 lần trong 01 thời gian nhất định) các ki ốt, quầy hàng, sạp hàng hình thành từ dự án. 
+ Hình thành một khu ki ốt thương mại kết hợp chợ truyền thống, để phục vụ giao thương, cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho phường Quảng Tiến và các khu vực lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua giải quyết việc làm và nộp ngân sách địa phương
+ Căn cứ pháp lý: Quyết định số 4508/2012/QĐ-UBND ngày 28/12/2012 của UBND tỉnh Thanh Hóa về Ban hành quy định về quy trình chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Tiến độ thực hiện dự án: 02 năm

Hiệu quả kinh tế xã hội: Dự án Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ Quảng Tiến được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường, quận, thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp...và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án.
 

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây