Chợ Văn An (Hải Dương)

Thứ tư - 17/07/2019 04:33
Chợ Văn An, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương
Chợ Văn An
Chợ Văn An
Tên dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Văn An
Chủ đầu tư: Hợp tác xã Đầu tư, Xây dựng, Quản lý và Khai thác chợ Hưng Thịnh.
Tổng mức đầu tư của dự án: 102.564.300.000 đồng .

Khu chợ hiện trạng và mở rộng được quy hoạch là đất thương mại dịch vụ ( đất làm chợ).
+ Phía Đông: Giáp khu dân cư
+ Phía Tây: Giáp với đường xóm vào khu dân cư.
+ Phía Nam: Giáp với quốc lộ 18, đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long
+ Phía Bắc: Giáp với khu dân cư


Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Văn An khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 193 điểm kinh doanh, kiot thương mại, kho kết hợp DV khác. Trong đó bao gồm:
+ Dãy kiot thương mại 3-4 tầng( phía nam): Bố trí 01 khối nhà 04 tầng tại phía mặt đường Quốc lộ 18, khối nhà 04 tầng có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, dịch vụ tổng hợp. 04 dãy kiot 03 tầng+01 gác xép các ki ốt này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa, đây là cổng chính cũng là điểm nhấn của dự án.
+ Dãy kiot 1 tầng: Các ki ốt này được bố trí xung quanh điểm kinh doanh của nhà cầu Chợ truyền thống và mặt sau của các ki ốt  là khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Số điểm kinh doanh dự kiến trong nhà cầu chợ khoảng 90 ĐKD
+ Bãi để xe kết hợp KD DV không thường xuyên và tập kết hàng hóa diện tích khoảng 962 m2.

 
Chợ Văn An 1

- Diện tích đất dự kiến sử dụng: 9.523,98 m2
- Hệ số sử dụng đất: Hệ số sử dụng đất của dự án là 1,15 lần
- Mật độ xây dựng: Mật độ xây dựng của dự án là 48%
- Quy mô kiến trúc xây dựng:  Số tầng cao 02-03-04 tầng.
- Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký.

- Mục tiêu: Đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Văn An với quy mô hiện đại, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo các yêu cầu về VSMT, VS ATTP, ANTT, ATGT, PCCC, cảnh quan đô thị và văn minh thương mại.
Hình thành một khu Chợ truyền thống kết hợp ki ốt thương mại để phục vụ giao thương, cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho Phường, Thị xã và các khu vực lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua giải quyết việc làm và nộp ngân sách địa phương.

- Căn cứ pháp lý: Quyết định số 06/2018/QĐ-UBND ngày 11/4/2018 về Ban hành Quy định về Quy trình chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương. 

Tiến độ thực hiện dự án: 02 năm

 
Hiệu quả kinh tế xã hội: Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Văn An được đầu tư xây dựng sẽ đổi mới một phần hạ tầng thương mại  và  hình thành lên một dự án chợ truyền thống kết hợp trung tâm thương mại được đầu tư quy mô, hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu sử dụng mặt bằng làm văn phòng, kinh doanh của các khách hàng có nhu cầu.
Đẩy mạnh việc thông thương, góp một phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, thực hiện đúng chủ trương, quy hoạch của tỉnh, huyện.
Hình thành nên một hệ thống chợ truyền thống kết hợp ki ốt thương mại bán buôn, bán lẻ các mặt hàng sản phẩm nổi tiếng của địa phương... sản xuất trong nước và nhập khẩu đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong và ngoài khu vực.
Hình thành nên hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo cấp, thoát nước đầy đủ, kịp thời....
Giải quyết việc làm cho khoảng 15 lao động tại địa phương làm việc tại ban quản lý chợ trực thuộc Hợp tác xã Hưng Thịnh.


Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Văn An được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của Tỉnh, Thị xã mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.


   

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây