Chợ Đồng Lê (Quảng Bình)

Thứ năm - 25/07/2019 22:57
Tiểu khu Đồng Văn, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Phối cảnh chợ Đồng Lê
Phối cảnh chợ Đồng Lê
Dự án: Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ Đồng Lê 
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

- Tổng mức đầu tư: 224.297.661.000 đồng  
-  Hình thức đầu tư: Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ
- Phân hạng: chợ hạng 1
 
1 View09

Dự án Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ Đồng Lê nằm ở vị trí thuận lợi, nằm trong khu dân cư đông đúc của tiểu khu Đồng Văn.
+ Phía Bắc: Giáp nhà dân
+ Phía Nam: Giáp nhà dân
+ Phía Tây: Giáp đường giao thông
+ Phía Đông: Giáp đường giao thông

Diện tích đất:
+ Diện tích đất dự kiến sử dụng: 15.137,71 m2
+ Tổng diện tích sàn xây dựng: 5.820 m2 
+ Hệ số sử dụng đất của dự án là 0.75 lần
+ Mật độ xây dựng của dự án là 38,45 %
+ Số tầng cao: 01-02-03 tầng
+ Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký.
 
1 View05

Dự án Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ Đồng Lê khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 428 điểm kinh doanh. Trong đó bao gồm:
+ Điểm kinh doanh tầng 3: Bao gồm 24 điểm. Các điểm này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Điểm kinh doanh 2 tầng: Bao gồm 51 điểm. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Quầy bán hàng 1: Bao gồm 75 điểm. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa
+Sạp hàng truyền thống: Bao gồm 278 sạp hàng là nơi giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày.
Tiến độ thực hiện dự án: Tiến độ thực hiện dự án: Dự án dự kiến thực hiện trong 02 năm kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư
1 View04

Mục tiêu: 
+ Đầu tư, xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ, Sở hữu, kinh doanh (cho thuê; góp vốn ứng trước hoặc trả tiền sử dụng 01 lần trong 01 thời gian nhất định) các ki ốt, quầy hàng, sạp hàng hình thành từ dự án. 
+ Hình thành đạt tiêu chuẩn, hiện đại, đảm bảo VSMT, ANTT, PCCC, ATGT, cảnh quan đô thị, văn minh thương mại, đáp ứng nhu cầu về nơi giao thương, quảng bá sản phẩm, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong thị trấn và các địa phương lân cận, tạo sự đồng bộ về hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển, giải quyết việc làm và nằm trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn trong tương lai.
 
1 View03

Hiệu quả kinh tế xã hội: Chợ Đồng Lê được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường, quận, thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp... và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án.

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây