Chợ Bình Thành (Đồng Tháp)

Thứ hai - 26/08/2019 06:03
Xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp
phối cảnh chợ Bình Thành
phối cảnh chợ Bình Thành
Dự án: Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ Bình Thành
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

- Hình thức đầu tư: Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ.
Tổng vốn đầu tư: khoảng 220.491.866.000 đồng

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Bình Thành với quy mô hiện đại, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo các yêu cầu về VSMT, VSATTP, ANTT, ATGT, PCCC, cảnh quan đô thị và văn minh thương mại.
Hình thành một khu ki ốt thương mại kết hợp chợ truyền thống, để phục vụ giao thương, cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho nhân dân trong xã và khu vực lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua giải quyết việc làm và nộp ngân sách địa phương.
 
Himon Studio

Địa điểm khu đất
- Địa chỉ: Xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp

- Vị trí ranh đất giới hạn
+ Phía Đông Bắc: Giáp quốc lộ 30
+ Phía Đông Nam: Giáp dân cư
+ Phía Tây Bắc: Giáp dân cư
+ Phía Tây Nam: Giáp sông Mê Kông.Diện tích sử dụng đất: 8.281,9 m2
+ Tổng diện tích xây dựng khoảng: 5.225,6 m2
+ Mật độ xây dựng của dự án là: 63,1%
+ Tổng diện tích sàn xây dựng: 11.408 m2
+ Hệ số sử dụng đất của dự án là: 1,38
+ Số tầng cao: 01-03 tầng

Sản phẩm, dịch vụ cung cấp:
+ Điểm kinh doanh 3 tầng gồm 56 điểm kinh doanh. Các điểm này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Quầy bán hàng 1 tầng gồm 118 điểm kinh doanh. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp.
+ Sạp hàng truyền thống gồm 288 sạp hàng là nơi giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày.
+ Khu kinh doanh không thường xuyên gồm 72 điểm kinh doanh. Các điểm kinh doanh này là nơi để nhân dân bán các sản phẩm tự sản xuất hoặc phục vụ các tiểu thương kinh doanh không thường xuyên
Job Change 660x330 Sao chép


Dự án Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ Bình Thành nằm trên địa bàn xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Dự án được hình thành trên nền chợ Bình Thành cũ và mở rộng với diện tích đất rộng khoảng 8.281,9 m2, là nơi giao thương, quảng bá sản phẩm, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong xã Bình Thành và các xã lân cận.

Xã Bình Thành là một trong những trung tâm đô thị phát triển mới của huyện Thanh Bình và cả tỉnh Đồng Tháp. Tại Quyết định số 1054/QĐ-UBND.HC của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ngày 11 tháng 9 năm 2017 về việc “Phê duyệt chương trình phát triển đô thị tỉnh Đồng Tháp đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030” đã xác định tập trung nguồn lực phát triển và nâng cấp 8 đô thị loại V mới thành lập trong đó có xã Bình Thành. Cũng tại quyết định số 1054 đã xác định các đô thị loại V hiện đang là các điểm trung tâm cụm xã, chính vì vậy cần có các chương trình, dự án đầu tư nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng hiện hữu theo hướng hiện đại hóa, đáp ứng tiêu chuẩn đô thị.Chợ Bình Thành là trung tâm mua bán, trao đổi hàng hóa của xã Bình Thành và các địa phương lân cận. Chợ có diện tích rộng được xây dựng trong khu vực trung tâm của xã. Tuy nhiên, chợ mới được đầu tư xây dựng 2 khối nhà lồng với quy mô nhỏ, còn lại chủ yếu là các quầy tôn tạm bợ; hệ thống giao thông trong chợ lộn xộn và chật hẹp, gây ảnh hưởng đến việc đi lại và buôn bán của nhân dân và tiểu thương; các hệ thống thoát nước sàn, nước mặt chưa được đầu tư dẫn đến trong chợ luôn ẩm ướt; việc tập kết và thu gom rác thải chưa được thực hiện triệt để dẫn đến tình trạng xả rác khắp nơi, gây mất vệ sinh môi trường, gây nhiều tiểm ẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm… Từ những thực trạng trên cho thấy chợ Bình Thành hiện tại chưa được đầu tư đồng bộ, chưa tương xứng với vị trí và vai trò là trung tâm buôn bán của xã, chưa đáp ứng mục tiêu, quy hoạch và định hướng phát triển của huyện, tỉnh.
 

Himon Studio (1)
 

Chính những yếu tố trên đã cho thấy sự cần thiết phải Đầu tư, xây dựng mới dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Bình Thành nhằm hình thành một khu chợ truyền thống đạt tiêu chuẩn, hiện đại, đảm bảo VSMT, ANTT, PCCC, ATGT, cảnh quan đô thị, văn minh thương mại, đáp ứng nhu cầu về nơi giao thương, quảng bá sản phẩm, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong phường, các phường lân cận và khách du lịch, tạo sự đồng bộ về hạ tầng, đáp ứng như cầu phát triển, giải quyết việc làm và nằm trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp trong tương lai.
 

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây