Chợ Châu Phú B (An Giang)

Thứ tư - 17/07/2019 22:27
Chợ Châu Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang
Phối cảnh chợ Châu Phú
Phối cảnh chợ Châu Phú
Tên dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Châu Phú B.
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam
Tổng mức đầu tư của dự án: 129.350.392.000 đồng
Căn cứ pháp lý: Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND ngày 25/02/2016 Ban hành Quy định về Quy trình chuyển đổi mô hình kinh doanh, Khai thác và Quản lý chợ trên địa bàn tỉnh An Giang.

 
 
rsz chau phu b 01


Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Châu Phú B nằm ở vị trí thuận lợi, gần trục đường chính thành phố Châu Đốc, là nơi giao thương quan trọng của phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc.
- Phía Đông Bắc: Giáp đường số 1
- Phía Đông Nam : Giáp đường số 1
- Phía Tây Nam: Giáp đường khu dân cư
- Phía Tây Bắc: Giáp đường khu dân cư

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Châu Phú B khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 324 điểm kinh doanh. Trong đó bao gồm:
+ Các ki ốt 3 tầng: Bao gồm 46 ki ốt. Các ki ốt này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Quầy bán hàng 01 tầng: Bao gồm 46 ki ốt. Các ki ốt này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Sạp hàng truyền thống tầng 1: Bao gồm 118 sạp hàng là nơi giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày.
+ Sạp hàng truyền thống tầng 2: Bao gồm 114 sạp. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.

- Diện tích đất dự kiến sử dụng: 3.970,2 m2
- Tổng diện tích sàn xây dựng: 2.879,64 m2
- Hệ số sử dụng đất của dự án là 2,03 lần
- Mật độ xây dựng của dự án là 72,53 %
- Số tầng cao: 01-02-03 tầng
- Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký
.
 
rsz chau phu b 02


Mục tiêu: 
+ Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Châu Phú B được đầu tư xây dựng sẽ đổi mới một phần hạ tầng thương mại và hình thành lên một dự án chợ truyền thống kết hợp trung tâm thương mại được đầu tư quy mô, hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu sử dụng mặt bằng làm văn phòng, kinh doanh của các khách hàng có nhu cầu.
+ Đẩy mạnh việc thông thương, góp một phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, thực hiện đúng chủ trương, quy hoạch của quận, thành phố.
Hình thành nên một hệ thống chợ truyền thống kết hợp trung tâm thương mại bán buôn, bán lẻ các mặt hàng sản phẩm nổi tiếng của địa phương... sản xuất trong nước và nhập khẩu đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong và ngoài khu vực.

+ Tiến độ thực hiện dự án: 
dự kiến đưa vào hoạt động 2 năm kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư
 
rsz chau phu b 03
 

- Hiệu quả kinh tế:
Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Châu Phú B được đầu tư xây dựng sẽ đổi mới một phần hạ tầng thương mại và hình thành lên một dự án chợ truyền thống kết hợp trung tâm thương mại được đầu tư quy mô, hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu sử dụng mặt bằng làm văn phòng, kinh doanh của các khách hàng có nhu cầu.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế GTGT, thuế môn bài, thuế thu nhập DN...và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án.

 

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây