Chợ Hưng Thịnh (Hải Dương)

Thứ năm - 25/07/2019 21:57
Xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.
Phối cảnh chợ Làng nghề Hưng Thịnh, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, Hải Dương
Phối cảnh chợ Làng nghề Hưng Thịnh, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, Hải Dương
Dự án: Đầu tư, xây dựng Khu TMDV kết hợp Chợ Làng Nghề Hưng Thịnh 
Chủ đầu tư: HỢP TÁC XÃ  ĐẦU TƯ, XÂY DỰNG, QUẢN LÝ VÀ KHAI THÁC CHỢ  HƯNG THỊNH

- Tổng mức đầu tư: khoảng 379.416.022.000 đồng  
- Hình thức đầu tư: Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ
- Phân hạng: chợ hạng 2

Căn cứ pháp lý: Quyết định 506/QĐ-UBND ngày 31/01/2019 của UBND tỉnh Hải Dương về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Bình Giang.
 
4 Cho Lang Nghe Hung Thinh 4

Dự án Đầu tư, xây dựng Khu TMDV kết hợp Chợ Làng Nghề Hưng Thịnh nằm ở vị trí thuận lợi là nằm trong khu vực trung tâm của xã Vĩnh Hưng, là cửa ngõ của huyện Bình Giang và cũng là cửa ngõ của tỉnh Hải Dương. 

Ranh giới sử dụng đất:
- Chợ hiện trạng là đất canh tác đã được quy hoạch là đất chợ làng nghề. 
+ Phía Đông: Giáp dân cư hiện hữu và khu tái định cư;
+ Phía Tây: Giáp cầu vượt QL38;
+ Phía Nam: Giáp dân cư hiện hữu và QL5;
+ Phía Bắc: Giáp QL38.

 
1 Cho Lang Nghe Hung Thinh 1

Diện tích đất:
+ Diện tích đất dự kiến sử dụng: 20.749 m2
+ Tổng diện tích sàn xây dựng: 44.148 m
+ Hệ số sử dụng đất của dự án là 2,1 lần
+ Mật độ xây dựng của dự án là 48 %
+ Số tầng cao: 01 - 03 tầng
+ Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký.
3 Cho Lang Nghe Hung Thinh 3


Khu TMDV kết hợp chợ Làng nghề Hưng Thịnh khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 334 điểm kinh doanh, kiot, kho kết hợp DV khác. Trong đó bao gồm:
+ Dãy kiot 3 tầng: Bố trí 02 khối nhà 03 tầng tại hai phía, các khối nhà 03 tầng có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, dịch vụ tổng hợp. 01 dãy kiot 03 tầng + 01 gác xép các ki ốt này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Dãy kiot 2-3 tầng + 01 gác xép: các ki ốt này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Nhà chợ dân sinh: Bố trí cho các hộ tiểu thương đang họp tạm dọc tuyến đường 38. Số điểm kinh doanh dự kiến trong nhà cầu chợ khoảng 144 ĐKD
+ Dãy kiot bố trí tái định cư.
+ Dãy kiot 03 tầng + 01 gác xép các ki ốt này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Dãy kiot 3 tầng: Bố trí 01 khối nhà 03 tầng tại phía Đông dãy nhà, khối nhà 03 tầng có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, dịch vụ tổng hợp. 01 dãy kiot 03 tầng + 01 gác xép các ki ốt này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Dãy kiot 03 tầng có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, dịch vụ tổng hợp.
Tiến độ thực hiện dự án: 24 tháng
 
2 Cho Lang Nghe Hung Thinh 2


Mục tiêu: 
+ Đầu tư, xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ, Sở hữu, kinh doanh (cho thuê; góp vốn ứng trước hoặc trả tiền sử dụng 01 lần trong 01 thời gian nhất định) các ki ốt, quầy hàng, sạp hàng hình thành từ dự án. 
+ Hình thành một khu chợ - trung tâm thương mại đạt tiêu chuẩn, hiện đại, đảm bảo VSMT, ANTT, PCCC, ATGT, cảnh quan đô thị, văn minh thương mại, đáp ứng nhu cầu về nơi giao thương, quảng bá sản phẩm, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong phường và các địa phương lân cận, tạo sự đồng bộ về hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển, giải quyết việc làm và nằm trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Huyện Bình Giang trong tương lai.

Hiệu quả kinh tế xã hội: Khu TMDV kết hợp Chợ Làng Nghề Hưng Thịnh được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường, quận, thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp... và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây