Chợ Bình Khánh (An Giang)

Thứ năm - 25/07/2019 06:27
Phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Chợ Bình Khánh nằm tại Phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên
Chợ Bình Khánh nằm tại Phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên
Dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Bình Khánh
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

- Tổng mức đầu tư: khoảng 168.211.508.000 đồng  
-  Hình thức đầu tư: Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ
- Phân hạng: chợ hạng 1

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Bình Khánh nằm ở vị trí thuận lợi, giáp các trục đường chính thành phố Long Xuyên, là nơi giao thương quan trọng của phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên. 
+ Phía Đông: Giáp đường Thái Phiên
+ Phía Tây: Giáp đường Nguyễn Thiện Thuật
+ Phía Nam: Giáp đường Tôn Thất Thuyết
+ Phía Bắc: Giáp đường Tôn Thất Thuyết

Diện tích đất:
+ Diện tích đất dự kiến sử dụng: 5.309,49 m2
+ Tổng diện tích sàn xây dựng: 3.561,26 m2 
+ Hệ số sử dụng đất của dự án là 2,01 lần
+ Mật độ xây dựng của dự án là 67,07 %
+ Số tầng cao: 01-03 tầng
+ Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký.
CHO BINH KHANH 2

 

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Bình Khánh khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 954 điểm kinh doanh. Trong đó bao gồm:
+ Sạp hàng truyền thống tầng 3: Bao gồm 308 sạp. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Sạp hàng truyền thống tầng 2: Bao gồm 308 sạp. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Sạp hàng truyền thống tầng 1: Bao gồm 338 sạp hàng là nơi giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày.
Tiến độ thực hiện dự án: 02 năm
 
CHO BINH KHANH 3

Mục tiêu: 
+ Đầu tư, xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ, Sở hữu, kinh doanh (cho thuê; góp vốn ứng trước hoặc trả tiền sử dụng 01 lần trong 01 thời gian nhất định) các ki ốt, quầy hàng, sạp hàng hình thành từ dự án. 
+ Hình thành một khu chợ - trung tâm thương mại đạt tiêu chuẩn, hiện đại, đảm bảo VSMT, ANTT, PCCC, ATGT, cảnh quan đô thị, văn minh thương mại, đáp ứng nhu cầu về nơi giao thương, quảng bá sản phẩm, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong phường và các địa phương lân cận, tạo sự đồng bộ về hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển, giải quyết việc làm và nằm trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang trong tương lai.

Hiệu quả kinh tế xã hội: Chợ Bình Khánh được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường, quận, thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp... và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án. 
 

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây