Chợ Thanh Sơn (Hà Nam)

Thứ năm - 25/07/2019 05:38
Phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Phối cảnh chợ Thanh Sơn
Phối cảnh chợ Thanh Sơn
Dự án: Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ truyền thống Thanh Sơn
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

+ Tổng mức đầu tư: khoảng 91.707.034.000  đồng  
+  Hình thức đầu tư: Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ.
+ Phân hạng: chợ hạng 3.
 
thanh son 4
Dự án Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ truyền thống Thanh Sơn nằm ở vị trí thuận lợi, giáp đường Ngô Gia Tự và quốc lộ 21B, là nơi giao thương quan trọng của thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. 
+ Phía Đông: Giáp quốc lộ 21B nhựa
+ Phía Tây: Giáp nhà dân
+ Phía Nam: Giáp nhà dân
+ Phía Bắc: Giáp đường nội thị Ngô Gia Tự


Diện tích đất:
+ Diện tích đất dự kiến sử dụng: 6.550 m2
+ Tổng diện tích sàn xây dựng:  5.100 m2 
+ Hệ số sử dụng đất của dự án là 1,47 lần
+ Mật độ xây dựng của dự án là 51,4 %
+ Số tầng cao: 01-02-03 tầng
+ Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký.

 
thanh son 2


Dự án Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ truyền thống Thanh Sơn khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 198 điểm kinh doanh. Trong đó bao gồm:

+ Các điểm kinh doanh 03 tầng + 01 gác xép: Bao gồm 11 điểm kinh doanh. Các điểm kinh doanh này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Các điểm kinh doanh 02 tầng: Bao gồm 30 điểm kinh doanh. Các điểm kinh doanh này có công năng sử dụng như siêu thị mini, kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Các điểm kinh doanh 01 tầng: Bao gồm 39 điểm kinh doanh. Các điểm kinh doanh này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Các điểm kinh doanh trong nhà cầu chợ truyền thống: bao gồm 118 điểm dành cho các ngành hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, hàng hóa tổng hợp... diện tích mỗi điểm kinh doanh từ 5-7,5 m2.

Tiến độ thực hiện dự án: 02 năm

 
thanh son 3

Mục tiêu: 
+ Đầu tư, xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ, Sở hữu, kinh doanh (cho thuê; góp vốn ứng trước hoặc trả tiền sử dụng 01 lần trong 01 thời gian nhất định) các ki ốt, quầy hàng, sạp hàng hình thành từ dự án. 
+ Hình thành một khu chợ truyền thống đạt tiêu chuẩn, hiện đại, đảm bảo VSMT, ANTT, PCCC, ATGT, cảnh quan đô thị, văn minh thương mại, đáp ứng nhu cầu về nơi giao thương, quảng bá sản phẩm, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong xã và các địa phương lân cận, tạo sự đồng bộ về hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển, giải quyết việc làm và nằm trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam trong tương lai.

Hiệu quả kinh tế xã hội: Chợ truyền thống Thanh Sơn được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường, quận, thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp... và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án. 
 

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây