Chợ Ninh Hiệp (Khánh Hòa)

Thứ năm - 18/07/2019 00:00
Phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa
Phối cảnh chợ Ninh Hiệp (Khánh Hòa)
Phối cảnh chợ Ninh Hiệp (Khánh Hòa)
Dự án: Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh chợ kết hợp bãi xe tĩnh Ninh Hiệp
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

- Tổng mức đầu tư: khoảng 210.975.734.000 đồng
- Hình thức đầu tư: Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ
- Phân hạng: chợ hạng 1 
 
rsz cƯƠng pc ninh hiỆp 5
 
Dự án Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh chợ kết hợp bãi xe tĩnh Ninh Hiệp nằm ở vị trí thuận lợi, nằm trong khu dân cư mới của phường Ninh Hiệp

+ Phía Bắc: Đất canh tác, quy hoạch mới là khu dân cư
+ Phía Nam: Đất canh tác, quy hoạch mới là khu dân cư
+ Phía Tây: Đất canh tác, quy hoạch mới là khu dân cư
+ Phía Đông: Đất canh tác, quy hoạch mới là khu dân cư
 
rsz cƯƠng pc ninh hiỆp 2

Dự án Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh chợ kết hợp bãi xe tĩnh Ninh Hiệp khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành 543 điểm kinh doanh. Trong đó bao gồm:
+ Điểm kinh doanh 3 tầng: 66 điểm kinh doanh. Các sạp này có công năng sử dụng như siêu thị mini, kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Quầy bán hàng 1 tầng: 65 điểm kinh doanh. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Sạp hàng truyền thống: 412 sạp hàng là nới giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày

- Diện tích đất dự kiến sử dụng: 12.014 m2
- Tổng diện tích sàn xây dựng: 5.640,8 m2
- Hệ số sử dụng đất của dự án là 1,05 lần
- Mật độ xây dựng của dự án là 46.95 %
- Số tầng cao: 01-03 tầng 
- Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký.
 
rsz cƯƠng pc ninh hiỆp 3
 
Tiến độ thực hiện dự án: 02 năm

Mục tiêu: 
+ Đầu tư, xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ, Sở hữu, kinh doanh (cho thuê; góp vốn ứng trước hoặc trả tiền sử dụng 01 lần trong 01 thời gian nhất định) các ki ốt, quầy hàng, sạp hàng hình thành từ dự án. 
+ Hình thành một khu ki ốt thương mại kết hợp chợ truyền thống, để phục vụ giao thương, cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho phường Quảng Tiến và các khu vực lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua giải quyết việc làm và nộp ngân sách địa phương

Hiệu quả kinh tế xã hội: Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh chợ kết hợp bãi xe tĩnh Ninh Hiệp được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường, quận, thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp...và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án.

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây