Hà Nội: Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại chợ truyền thống Châu Long

Thứ sáu - 31/03/2023 00:13
Ngày 30/3, UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức cuộc Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng, phương tiện tại chợ truyền thống Châu Long (phường Trúc Bạch).
Chú thích ảnh
Cuộc diễn tập dựa trên tình huống giả định: Do sơ xuất trong việc sử dụng thiết bị điện nên đã gây ra cháy tại cửa hàng tạp hóa số 50 Châu Long, khu vực chợ Châu Long.
Chú thích ảnh
Người dân đã nhanh chóng thông báo cháy đến các hộ xung quanh và Ban quản lý chợ Châu Long và gọi điện đến lực lượng chức năng.
Chú thích ảnh
Các lực lượng triển khai phương án chữa cháy.  
Chú thích ảnh
Khói, khí độc và hơi nóng từ đám cháy bao trùm toàn bộ khu vực xung quanh và bên trong chợ Châu Long.
Chú thích ảnh
Tại thời điểm xảy ra cháy có 3 nạn nhân mắc kẹt, trong đó có 1 nạn nhân do ngủ bên trong nhà của ban quản lý chợ bị khói khí độc bao quanh và không tìm thấy chìa khóa mở cửa. 
Chú thích ảnh
Ban quản lý chợ đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát địa phương sử dụng kìm cộng lực để cắt khóa, tổ chức tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.
Chú thích ảnh
Cán bộ phường Trúc Bạch cũng khẩn trương huy động lực lượng ứng cứu tại chỗ (gồm nhân viên các nhà hàng trong khu vực) tập trung chữa cháy.
Chú thích ảnh
Nhận được lệnh điều động của trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Ba Đình và đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 1
- phòng PC07 đã triển khai 3 xe chữa cháy chuyên dụng và 1 xe thang cứu hộ, giải cứu thành công 1 nạn nhân đang mắc kẹt trên tầng 4 của toà nhà bị cháy.
Chú thích ảnh
Nhận được yêu cầu hỗ trợ của phường Trúc Bạch, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã cử 1 xe cứu thương cùng các bác sĩ tới hiện trường tiến hành tiếp nhận, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn.
Chú thích ảnh
Phía bên hông của toà nhà bị cháy, lực lượng PCCC&CNCH cũng đã giải cứu thành công 1 nạn nhân khác đang mắc kẹt tại tầng 2.
Chú thích ảnh
Ngay sau khi đưa được nạn nhân xuống nơi an toàn, lực lượng y tế đã nhanh chóng kiểm tra tình trạng nạn nhân và vận chuyển các nạn nhân đến bệnh viện gần nhất. 
Chú thích ảnh
Bằng các biện pháp nghiệp vụ và với việc được trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại, chỉ trong thời gian rất ngắn, ngọn lửa được khống chế, người và hàng hoá đã được cứu thành công.
Chú thích ảnh
Cuộc diễn tập thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Trong thời gian qua, lực lượng dân phòng phường Trúc Bạch đã tham gia xử lý hàng chục vụ cháy ngay từ lúc ban đầu, không để cháy lớn xảy ra trên địa bàn;
thường xuyên tổ chức phối hợp tuần tra, kiểm tra dọc các tuyến phố, cơ sở kinh doanh trên địa bàn để kịp thời phát hiện sự cố cháy, nổ và tham gia chữa cháy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây