Chợ Quảng Trạch (Quảng Bình)

Thứ năm - 25/07/2019 23:40
Xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Phối cảnh chợ Quảng Trạch
Phối cảnh chợ Quảng Trạch
Dự án: Đầu tư xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ ẩm thực Quảng Trạch.
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

- Tổng mức đầu tư: 297.889.116.000 đồng  
- Hình thức đầu tư: Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ
- Phân hạng: chợ hạng 3
 
PC CHỢ ẨM THỰC QUẢNG TRẠCH 4


Dự án Đầu tư xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ ẩm thực Quảng Trạch nằm ở vị trí thuận lợi, nằm trong khu dân cư đông đúc của xã Quảng Phương. 
+ Phía Đông: Giáp đường quy hoạch và đất trống
+ Phía Nam: Giáp đường quy hoạch và đất trống
+ Phía Tây: Giáp đường quy hoạch và đất trống
+ Phía Bắc: Giáp đường quy hoạch và đất trống

Diện tích đất:
+ Diện tích đất dự kiến sử dụng: 19.451,6 m2
+ Tổng diện tích sàn xây dựng: 8.632 m2 
+ Hệ số sử dụng đất của dự án là 1,15 lần
+ Mật độ xây dựng của dự án là 44,38 %
+ Số tầng cao: 01-03 tầng
+ Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký.
 
 
PC CHỢ ẨM THỰC QUẢNG TRẠCH 2


Tổng số điểm kinh doanh dự kiến: 
+ Điểm kinh doanh 3 tầng: 24 điểm kinh doanh. Các điểm này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp, nhà hàng ăn uống và kho chứa hàng hóa.
+ Điểm kinh doanh 2 tầng: 86 điểm kinh doanh. Các điểm này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp, nhà hang ăn uống và kho chứa hàng hóa.
+ Quầy bán hàng 1 tầng: 86 điểm kinh doanh. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp, hàng ăn uống.
+ Sạp hàng khu nhà lồng : 180 sạp hàng là nới giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày và các sạp hàng ăn uống.

Tiến độ thực hiện dự án: 02 năm
Dự kiến khởi công: Quý IV/2020
Dự kiến hoạt động: Quý IV/2022
 
PC CHỢ ẨM THỰC QUẢNG TRẠCH 3


Mục tiêu: 
+ Đầu tư, xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ, Sở hữu, kinh doanh (cho thuê; góp vốn ứng trước hoặc trả tiền sử dụng 01 lần trong 01 thời gian nhất định) các ki ốt, quầy hàng, sạp hàng hình thành từ dự án. 
+ Hình thành đạt tiêu chuẩn, hiện đại, đảm bảo VSMT, ANTT, PCCC, ATGT, cảnh quan đô thị, văn minh thương mại, đáp ứng nhu cầu về nơi giao thương, quảng bá sản phẩm, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong thị trấn và các địa phương lân cận, tạo sự đồng bộ về hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển, giải quyết việc làm và nằm trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn trong tương lai.
 
PC CHỢ ẨM THỰC QUẢNG TRẠCH 5


Hiệu quả kinh tế xã hội: Chợ Quảng Trạch được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường, quận, thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp... và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây