Chợ Ea Tóh (Đắk Lắk)

Thứ tư - 17/07/2019 05:32
Xã Ea Tóh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk
Phối cảnh chợ Ea Tóh
Phối cảnh chợ Ea Tóh
Dự án: Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ Ea Tóh
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

- Tổng mức đầu tư: khoảng 146.699.402.000 đồng  
- Hình thức đầu tư: Dự án được đầu tư theo mô hình xã hội hóa đầu tư được Nhà nước khuyến khích tại Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ về phát triển và quản lý chợ
- Phân hạng: chợ hạng 2
Căn cứ pháp lý: Quyết định số 36/2016/QĐ-UBND ngày 18/11/2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk về Ban hành quy định về phát triển và quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
 
2
 
Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Ea Tóh nằm ở vị trí thuận lợi, giáp các đường liên thôn, là nơi giao thương quan trọng của xã Ea Tóh, huyện Krông Năng
+ Phía Đông: Giáp trường học
+ Phía Tây: Giáp đường vào khu dân cư
+ Phía Nam: Giáp đường nhựa
+ Phía Bắc: Giáp đường vào khu dân cư

Diện tích đất: 
+ Diện tích đất dự kiến sử dụng: 13.411,5 m2
+ Tổng diện tích sàn xây dựng: 5.342 m2
+ Hệ số sử dụng đất của dự án là 0,68 lần
+ Mật độ xây dựng của dự án là 39,83 %
+ Số tầng cao: 01-02 tầng 
+ Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh chợ Ea Tóh khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 354 điểm kinh doanh. Trong đó bao gồm:
+ Các ki ốt 2 tầng: Bao gồm 95 ki ốt. Các ki ốt này có công năng sử dụng là siêu thị mini, văn phòng cho thuê, khu kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Quầy bán hàng 01 tầng: Bao gồm 95 ki ốt. Các ki ốt này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Các điểm kinh doanh trong nhà cầu chợ truyền thống: Bao gồm 164 điểm kinh doanh là nơi giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày

Tiến độ thực hiện dự án: 02 năm 
 
1

 Mục tiêu: 
+ Đầu tư, xây dựng khu thương mại dịch vụ kết hợp chợ, Sở hữu, kinh doanh (cho thuê; góp vốn ứng trước hoặc trả tiền sử dụng 01 lần trong 01 thời gian nhất định) các ki ốt, quầy hàng, sạp hàng hình thành từ dự án. 
+ Hình thành một khu ki ốt thương mại kết hợp chợ truyền thống, để phục vụ giao thương, cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho phường Quảng Tiến và các khu vực lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua giải quyết việc làm và nộp ngân sách địa phương

Hiệu quả kinh tế xã hội:  Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh chợ Ea Tóh được đầu tư xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường, quận, thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp...và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án.

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây