Chợ Châu Đốc (An Giang)

Thứ tư - 17/07/2019 02:23
Chợ Châu Đốc, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang
Chợ Châu Đốc (1)
Chợ Châu Đốc (1)
Tên dự án: Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ Châu Đốc.
Chủ đầu tư: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam
Tổng mức đầu tư của dự án: 169.959.295.000 đồng

Dự án Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ Châu Đốc nằm ở vị trí thuận lợi, gần trục đường chính thành phố Châu Đốc, là nơi giao thương quan trọng của phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc.
- Phía Bắc: Giáp đường Trần Hưng Đạo
- Phía Nam : Giáp đường Quang Trung
- Phía Tây: Giáp đường Bạch Đằng
- Phía Đông: Giáp đường Chi Lăng

Dự án Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ Châu Đốc khi hoàn thành xây dựng đi vào sử dụng sẽ hình thành khoảng 2.084 điểm kinh doanh. Trong đó bao gồm:
+ Sạp hàng truyền thống tầng 4: Bao gồm 423 sạp. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Sạp hàng truyền thống tầng 3: Bao gồm 547 sạp. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa.
+ Sạp hàng truyền thống tầng 2: Bao gồm 547 sạp. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành hàng bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa
+ Sạp hàng truyền thống tầng 1: Bao gồm 567 sạp hàng là nơi giao thương buôn bán của các tiểu thương những mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày.
- Diện tích đất dự kiến sử dụng: 3.180,59 m2.
- Tổng diện tích sàn xây dựng: 2.843,11 m2.
- Hệ số sử dụng đất của dự án là 3,32 lần
- Mật độ xây dựng của dự án là 89,39 %
- Số tầng cao: 01-02-03-04 tầng

- Thời hạn sử dụng đất: Chu kỳ đầu thuê đất của dự án là 50 năm kể từ ngày Hợp đồng thuê đất được ký.
 
Chợ Châu Đốc (2)

- Mục tiêu:
Đầu tư, xây dựng, quản lý và khai thác Dự án Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ Châu Đốc với quy mô hiện đại, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo các yêu cầu về VSMT, VS ATTP, ANTT, ATGT, PCCC, cảnh quan đô thị và văn minh thương mại.
Hình thành một khu ki ốt thương mại kết hợp chợ truyền thống, để phục vụ giao thương, cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho phường Châu Phú A và các khu vực lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua giải quyết việc làm và nộp ngân sách địa phương.


- Căn cứ pháp lý: Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND ngày 25/02/2016 Ban hành Quy định về Quy trình chuyển đổi mô hình kinh doanh, Khai thác và Quản lý chợ trên địa bàn tỉnh An Giang.
+ Tiến độ thực hiện dự án: 02 năm
kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư


 
Chợ Châu Đốc (1)

- Hiệu quả kinh tế xã hội: Dự án Đầu tư, xây dựng và kinh doanh chợ Châu Đốc được Đầu tư, xây dựng sẽ phát huy hiệu quả tích cực không những góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của phường,  thành phố mà còn góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, phát triển đất nước.
Đóng góp của dự án với ngân sách, địa phương, người lao động: Hàng năm dự án còn đóng góp cho ngân sách nhà nước ước tính hàng tỷ đồng từ các khoản như: tiền thuê đất, phí môi trường, thuế GTGT, thuế môn bài, thuế thu nhập DN...và các loại thuế của các khách hàng tham gia hoạt động, kinh doanh tại dự án.

 

Tác giả bài viết: Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://lhhtx.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây