TP Hải Phòng tạo điều kiện thu mua nông sản ở Kim Thành

Thứ tư - 03/02/2021 22:42
Đến ngày 3.2, Kim Thành còn gần 700 ha nông sản đến kỳ thu hoạch nhưng chưa được tiêu thụ.
Gần 100 ha củ đậu của huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đến kỳ thu hoạch chưa được tiêu thụ. Gần 17 ha hoa tại xã Kim Đính đang gặp khó do ảnh hưởng của dịch Covid - 19
TP Hải Phòng tạo điều kiện thu mua nông sản ở Kim Thành

    Từ chiều 2.2, các địa phương của TP Hải Phòng tiếp giáp với huyện Kim Thành đã từng bước tạo điều kiện cho thương lái mua nông sản của huyện Kim Thành đi qua các chốt kiểm soát, đồng thời cho phép chuyển đổi xe thô sơ chở nông sản giữa hai địa phương tại chốt kiểm soát. 

  Huyện Kim Thành đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh giúp đỡ nông dân địa phương tiêu thụ nông sản; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ưu tiên đưa các sản phẩm nông sản của huyện vào thực đơn các bữa ăn tại bếp ăn của đơn vị, cơ quan, gia đình, các khu cách ly tập trung. Huyện đã kiến nghị với tỉnh có giải pháp tiêu thụ nông sản, nhất là su hào, cải bắp, su lơ, rau ăn lá, hoa đang đến thời kỳ thu hoạch.         

  Đến ngày 3.2, Kim Thành còn 1.020 ha rau vụ đông chưa thu hoạch, trong đó gần 700 ha đang đến kỳ thu hoạch nhưng chưa được tiêu thụ, gồm củ đậu, su hào, cải bắp, hành, tỏi, rau ăn lá, chuối, hoa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây