Tổng Giám Đốc Lê Quang Trung làm việc với Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh

Thứ ba - 23/06/2020 01:07
Ngày 22/06 vừa qua, đoàn công tác của Liên hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam do Tổng Giám đốc Lê Quang Trung dẫn đầu đã có buổi đến thăm, làm việc và khảo sát tình hình đầu tư xây dựng, hiện đại hóa chợ truyền thống tại tỉnh Hà Tĩnh. Sự kiện này đã bước đầu đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác giữa Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hà Tĩnh.
Tổng Giám Đốc Lê Quang Trung làm việc với Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh
Tại buổi làm việc với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hà Tĩnh, Tổng Giám đốc Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam Lê Quang Trung đã trao đổi và chia sẻ thông tin về các hoạt động của Liên hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam. Trong đó, lĩnh vực khôi phục và phát triển chợ truyền thống là lĩnh vực được coi là tất yếu, sứ mệnh vì là vốn có của Liên hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam. Với mục tiêu đó, Liên Hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam hướng tới các mô hình chợ kiểu mới an toàn và hướng tới là chợ hiện đại, văn minh và đủ các yếu tố về kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch. Liên hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam cũng đang triển khai hệ thống chợ Online trên môi trường 4.0, tăng cường chia sẻ lợi ích của các bên. 
 
f12d9b07a4d2598c00c3


Bên cạnh đó, chiều 12 tháng 6 vừa qua, Liên hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam cũng đã chính thức là thành viên của Liên Minh Hợp Tác Xã tỉnh Hòa Bình, qua đó tăng cường nhiều hoạt động đầu tư dự án tại tỉnh Hòa Bình với nhiều sự phối hợp, đồng hành của Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình.
 
680a8e13b1c64c9815d7

Qua kinh nghiệm hợp tác, xây dựng, hiện đại hóa chợ truyền thống tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đoàn công tác của Liên hiệp Hợp Tác Xã Việt Nam đánh giá việc chuyển đổi mô hình cho chợ truyền thống theo hướng hiện đại hóa đã đem lại những kết quả to lớn, góp phần củng cố và nâng cao chất lượng quản lý, điều hành hoạt động tại chợ, từng bước đáp ứng nhu cầu thương mại văn minh, hiện đại… Sau khi chuyển đổi, các chợ này đều trở thành nơi mua bán sầm uất, tạo thuận lợi cho tiểu thương.
4ad5dcf6e3231e7d4732
Tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam Lê Quang Trung trong buổi làm việc với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng Giám Đốc Lê Quang Trung bày tỏ nguyện vọng được chung tay phát triển chợ truyền thống kiểu mới theo mô hình xã hội hóa tại địa phương và tiến tới mở văn phòng đại diện của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam tại trụ sở Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Hà Tĩnh.
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Ngọc Hùng đã lắng nghe và trân trọng những chia sẻ của Tổng Giám Đốc Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam Lê Quang Trung. Trên cơ sở những để xuất của Tổng Giám Đốc Lê Quang Trung, chủ Tịch Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Ngọc Hùng sẵn sàng hỗ trợ Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam thực hiện mong muốn dựa trên khả năng cũng như quyền hạn của Liên minh Hợp tác tỉnh xã Hà Tĩnh.
8ddc32e90d3cf062a92d
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Ngọc Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, hai đơn vị thống nhất ghi nhớ nội dung trao đổi và cùng mong muốn sớm triển khai các dự án chợ truyền thống hiện đại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.​

Bài viết: Gia Biên      Ảnh: Văn Lâm

Nguồn tin: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây