Tăng cường hợp tác đầu tư kinh doanh Việt Lào

Thứ ba - 02/03/2021 03:42
Sáng 2-3, tại Trụ sở 15 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội, Ban lãnh đạo Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã có buổi làm việc với doanh nhân Nguyễn Thế Hiền, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác Đầu tư Kinh Doanh tại Lào. Hai bên đã đi đến nhiều hướng hợp tác cụ thể triển khai tại Lào và Việt Nam.
Tăng cường hợp tác đầu tư kinh doanh Việt Lào
  Doanh nhân Nguyễn Thế Hiền đã thăm quan Trung tâm Giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Việt Nam thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Ocop Việt Nam (LHO), thăm trụ sở của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam (VCU) tại 15 Cổ Linh, và trụ sở của Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam tại 186 Hồng Tiến, Long Biên, Hà Nội. Doanh nhân Nguyễn Thế Hiền đánh giá cao những bước phát triển và nỗ lực của hai Liên hiệp trong những chặng đường phát triển vừa qua, đặc biệt là nỗ lực triển khai đầu tư tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. 
IMG 4133
Doanh nhân Nguyễn Thế Hiền - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác Đầu tư Kinh Doanh tại Lào đánh giá cao
các dự án của Liên hiệp HTX Việt Nam.

  Tiếp doanh nhân Nguyễn Thế Hiền, về phía Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam có Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hiền, Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Việt Nam Lê Quang Trung, Bí thư chi Bộ, Chánh văn phòng Lê Đức Chiêu và Ủy viên Hội đồng Cố vấn Liên hiệp HTX Việt Nam Nguyễn Văn Lê.  Tại cuộc họp, ông Lê Hoàng Anh - Giám đốc Truyền thông đã giới thiệu những nét chính về chặng đường phát triển của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam trong hơn 2 năm qua. Trao đổi cùng Doanh nhân Nguyễn Thế Hiền, Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hiền đã phân tích các cơ hội và phương thức hợp tác với VCU và LHO, trên nền tảng những thế mạnh và hướng đi của 2 Liên hiệp, đó là đầu tư xây dựng các dự án chợ truyền thống và phát triển hệ thống tiêu thụ sản phẩm nông sản tiêu chuẩn OCOP Việt Nam. 
IMG 4155
Chủ tịch Liên hiệp HTX Việt Nam, chủ tịch kiêm TGĐ HTX OCOP Việt Nam Lê Thị Hiền.

  Chia sẻ về năng lực trong hàng chục năm kinh doanh tại Lào, doanh nhân Nguyễn Thế Hiền cho biết, doanh nghiệp của ông đang triển khai đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, BĐS, hệ thống cửa hàng cung cấp xăng dầu, chợ và trung tâm thương mại. Một trong những dự án tiêu biểu là Tổ hợp Trung tâm thương mại Thạt Luổng Plaza, tại vị trí đắc địa ở trung tâm của thủ đô Viêng Chăn. Dự án được khởi công từ năm 2010, giá trị dự án đăng ký 60 triệu USD, do Công ty Xây dựng Chitchareune Construction Co., Ltd của doanh nghiệp Nguyễn Thế Hiền đầu tư và xây dựng. Trung tâm Thương mại Thạt Luổng gồm tổ hợp văn phòng cho thuê, chung cư cao cấp và khu đỗ xe hiện đại đã đi vào hoạt động từ ngày 10-11-2018, đã trở thành một biểu tượng của thủ đô Viêng Chăn. 
IMG 4136
Hai bên chia sẻ kinh nghiệm đầu tư và kinh doanh tại Lào và Việt Nam.

  Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, TGĐ Lê Quang Trung mong muốn hai doanh nghiệp triển khai hợp tác đầu tư không chỉ tại Việt Nam mà có thể mở rộng, triển khai hiệu quả tại Lào. Đặc biệt, hai bên có thể hợp tác xúc tiến quảng bá giới thiệu và tiêu thụ các mặt hàng nông sản theo tiêu chuẩn OCOP của Việt Nam hướng tới người dân Lào, với nguồn cung cấp hàng nghìn mặt hàng chất lượng cao của Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam từ khắp các tỉnh thành Việt Nam. 
IMG 4160
Tổng giám đốc Lê Quang Trung mong muốn hai bên sẽ mở rộng và triển khai hiệu quả hợp tác đầu tư tại Lào và Việt Nam.
  Buổi trao đổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân thiện, giúp cả 2 bên tăng cường hiểu biết về năng lực, thế mạnh và nhu cầu hợp tác của nhau. Cuối cùng, 2 bên nhất trí sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ tốt đẹp và nhanh chóng chuẩn bị cho những dự án cụ thể trong thời gian sắp tới. 
 
IMG 4046

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây