Nghệ An: Người dân phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi mua bán tại các chợ dân sinh.

Thứ ba - 04/08/2020 03:30
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng chức năng, tiểu thương và người dân tại các chợ dân sinh trên địa bàn TP.Vinh đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch.
Nghệ An: Người dân phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi mua bán tại các chợ dân sinh.
Chợ dân sinh là nơi tập trung đông người từ nhiều vùng, địa phương khác nhau đến trao đổi, mua bán hàng hóa. Đây là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 bậc nhất. Trên địa bàn TP.Vinh hiện nay có 28 chợ dân sinh với lượng người kinh doanh, mua bán lên đến hàng chục ngàn người mỗi ngày.
Nắm bắt được sự nguy hiểm của dịch bệnh, người dân và tiểu thương tại các khu chợ trên địa bàn TP.Vinh đều chấp hành khá nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi mua bán, giao dịch. Một số tiểu thương không chấp hành việc đeo khẩu trang đều được lực lượng chức năng đến nhắc nhở. Nếu tái phạm nhiều lần sẽ có biện pháp xử lý theo quy định.
bna sat khuan anh qa6542470 3072020


Tại chợ Vinh - khu chợ lớn nhất trên địa bàn TP.Vinh với trên 3.000 ki ốt, hàng ngày tổ bảo vệ của chợ phải phun tiêu độc khử trùng cả 3 đình chợ.
Tại chợ Quán Lau, lực lượng chức năng cũng bố trí điểm rửa tay sát khuẩn, tất cả người dân và tiểu thương khi vào giao dịch, mua bán tại chợ đều phải rửa tay để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.
bna cam ket anh qa1865551 3072020


Mặc dù vậy, theo ghi nhận của P.V, bên cạnh những khu chợ thực hiện quyết liệt việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 (chủ yếu là tại các chợ quy mô lớn) thì tại các chợ có diện tích nhỏ hơn, các chợ tạm... vẫn còn có hiện tượng lơ là, chủ quan với dịch bệnh. Một số người dân khi đi chợ không mang khẩu trang như khuyến cáo.
Một số tiểu thương tại các chợ nhỏ chỉ đeo khẩu trang một lúc khi có lực lượng chức năng rồi lại tháo ra và biện minh rằng “đeo khẩu trang khó giao dịch với khách hàng”
bna nhac nho anh qa8619812 3072020

Hiện Sở Công Thương Nghệ An cũng đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã, đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch. Bên cạnh sự chủ động của các ngành chức năng, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền về cách thức phòng, chống dịch Covid-19 thì việc tự giác chấp hành, nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân trong giao dịch thương mại là điều quan trọng trong lúc này.
bna dong duc anh qa3012540 3072020
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây