Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021

Thứ tư - 14/04/2021 21:57
Hơn 200 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 202 (VietShrimp 2021). Triển lãm do Hội Nghề cá Việt Nam và Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp Tổng cục Thủy sản và các đơn vị liên quan tổ chức, khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, số 108, đường Lê Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. VietShrimp 2021 kéo dài đến hết ngày 16-4-2021.
Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021

  Hội chợ có sự tham gia của gần 200 gian hàng của khoảng 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động ở tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành tôm và thủy sản. Cùng với việc trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm, thiết bị, con giống, thức ăn chăn nuôi và các mô hình, giải pháp công nghệ mới phục vụ nuôi trồng và chế biến tôm, VietShrimp 2021 còn có các hoạt động hội thảo và tư vấn, với sự tham gia chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp.

hoi chonn 1618391382845


  Sau 2 lần tổ chức vào các năm 2016 và 2018, VietShrimp đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, để lại ấn tượng tốt đối với cơ quan quản lý, nhà chuyên môn, chuyên gia, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp, người nuôi tôm và trở thành sự kiện quan trọng của ngành tôm Việt Nam. Với chủ đề “Ðích đến bền vững”, VietShrimp lần thứ 3, năm 2021 mong muốn tiếp tục được chung tay đóng góp để cùng hành động thúc đẩy phát triển ngành tôm theo các chủ trương, định hướng của Chính phủ, trở thành “diễn đàn” lớn của cả “4 nhà” - nhà quản lý, nhà khoa học, nhà kinh doanh và nhà nông. Song song đó, kịp thời giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam.

  Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức VietShrimp 2021 khẳng định: VietShrimp 2021 tổ chức tại Cần Thơ là một hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu những thành tựu của ngành tôm Việt Nam, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác, phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh. Tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới của doanh nghiệp đến người sản xuất và giúp các bên tham gia trong chuỗi giá trị con tôm có cái nhìn sát thực hơn, từ đó có những hành động phù hợp với các tiêu chí nuôi trồng có trách nhiệm, nhằm đảm bảo nghề nuôi tôm Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững. 

ttxvn 20210414 nganh tom vn

 
   Tham dự và phát biểu, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè nhấn mạnh: Hội chợ này mang ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc đẩy mạnh liên kết giữa các nhà: nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông để cùng chia sẻ, cập nhật những thông tin hữu ích cho sự phát triển của ngành hàng tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung. Ðây cũng là dịp để TP Cần Thơ quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của thành phố và vùng đất ÐBSCL - vựa lúa, vựa nông thủy sản của cả nước.

  Với chủ đề “Đích đến bền vững”, Hội chợ VietShrimp 2021 lần này mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động, hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành diễn đàn lớn của cả 4 nhà: Nhà quản lý - nhà khoa học - nhà kinh doanh - nhà nông.

  Từ đó giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam. Bên cạnh đó, tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới. Đưa ngành thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam nói riêng chinh phục giấc mơ toàn cầu.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây