Giá vàng hôm nay ngày 6/4: Vàng vọt qua ngưỡng tâm lý 55 triệu đồng

Thứ ba - 06/04/2021 04:15
Vàng thoát khỏi mức đáy dưới 1.700 USD/ounce, thị trường vàng vẫn còn một số rào cản lớn cần giải tỏa và các nhà đầu tư nhỏ lẻ tỏ ra hoài nghi về sức mạnh của kim loại quý.
Giá vàng hôm nay ngày 6/4: Vàng vọt qua ngưỡng tâm lý 55 triệu đồng

Giá vàng trong nước

  Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng hơn 7 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng vẫn gặp nhiều thách thức và các nhà đầu tư cá nhân vẫn nghi ngờ rằng, biến động của giá vàng hiện tại có thể không bền vững.

  Mở cửa phiên giao dịch, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 54,92 - 55,42 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

  Hệ thống Bảo tín Minh Châu đồng loạt điều chỉnh giảm nhẹ, niêm yết giá vàng miếng SJC tại 54,91 - 55,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng điều chỉnh nhẹ xuống 50,68 - 51,28 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức ít thay đổi, giao dịch tại 50,05 - 51,15 triệu đồng/lượng. 

Gia Vang


Thị trường thế giới

  Theo Kitco News, vàng đã có một khởi đầu tồi tệ nhất so với bất kỳ năm nào trong 39 năm khi giảm 10%, tương đương 190 USD trong quý đầu tiên của năm. Đây cũng là mức giá tiêu cực nhất của vàng trong bất kỳ quý nào kể từ quý 4/2016. Vàng tiếp tục lấy tín hiệu từ lợi suất, có nghĩa là khi lợi tức kỳ hạn 10 năm của Kho bạc Mỹ tăng, giá vàng sẽ giảm và ngược lại.

  Trong khi đó, chuyên gia phân tích cho rằng, đồng USD vẫn đang là tâm điểm chú ý khi dẫn dắt thị trường kim loại quý, đây là một vấn đề đối với vàng. Châu Âu vẫn đang bị phong toả ở nhiều nơi trong khi tiến trình tiêm vắc xin của Mỹ sẽ được hoàn tất trong tháng 5. Đây là lý do tại sao thị trường Mỹ sẽ hoạt động khá tốt. Thêm vào đó, gói kích thích của Tổng thống Mỹ sẽ có tác động tốt đến nền kinh tế nước này.

  Giá vàng liên tục giảm ở cả thị trường thế giới và thị trường trong nước, nguyên nhân là do tình hình dịch COVID-19 đang khả quan hơn khi thế giới đã sản xuất ra một số loại vắc-xin và tại Mỹ, quốc gia có số người lây nhiễm và chết lớn nhất thế giới, Chính phủ đã kiểm soát dịch bệnh tốt hơn năm ngoái. Ngoài ra, Chính phủ các nước đang đã đổ vào nền kinh tế của họ các gói hỗ trợ lớn như Mỹ là gói 1.900 tỷ USD, sắp tới đây có thể có thêm 4.000 tỷ USD để giải cứu và hỗ trợ nền kinh tế và các gói khác ở châu Âu. Điều này khiến nền kinh tế thế giới lạc quan hơn và từ đó đã tạo ra một áp lực đẩy giá vàng xuống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây