Đưa hàng Việt về xã biên giới Sủng Cháng

Chủ nhật - 28/06/2020 22:44
Vừa qua, tại xã Sủng Cháng (Yên Minh), Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công Thương, Sở Công thương tỉnh Hà Giang đã phối hợp với huyện Yên Minh tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Gian hàng phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới Yên Minh
Gian hàng phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới Yên Minh
Phiên chợ nằm trong chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến Thương mại năm 2020. Phiên chợ nhằm mục đích tuyên tuyên truyền, vận động người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ chính trị phát động, đồng thời kích cầu thị trường trong nước, giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh quảng bá năng lực sản xuất của đơn vị mình, khuyến khích người tiêu dùng đẩy mạnh việc dùng hàng nội địa, đưa các mặt hàng trong nước đến tận tay người tiêu dùng, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa vùng biên giới.
Phiên chợ được tổ chức tạo cơ hội để người dân xã Sủng Cháng và vùng lân cận tiếp cận và mua hàng hóa do Việt Nam sản xuất, đảm bảo chất lượng với giá bằng hoặc thấp hơn giá của hàng hóa cùng loại trên thị trường. Đồng thời, tạo điện kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm và kết nối tiêu thụ hàng hóa và cung cấp những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.
Theo kế hoạch năm 2020, sau phiên chợ ở xã Linh Hồ sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đưa hàng việt về huyện biên giới ở các xã Niêm Sơn huyện Mèo Vạc và thị trấn Đồng văn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
Tham gia phiên chợ có 26 gian hàng của 10 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với các mặt hàng tiêu dùng chủ yếu như: Giày dép, quần áo, hàng điện tử, đồ gia dụng …

Nguồn tin: www.baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây