Cần nhân rộng điểm giới thiệu sản phẩm OCOP

Thứ ba - 02/03/2021 02:37
Nhằm thúc đẩy phát triển các sản phẩm OCOP trong năm 2021 và giai đoạn tiếp theo, Hà Nội đã và đang chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu, xây dựng những điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn TP.
Cần nhân rộng điểm giới thiệu sản phẩm OCOP
  Theo thống kê, toàn Thành Phố hiện có 14 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Cụ thể, quận Hà Đông có 6 điểm, thị xã Sơn Tây 1 điểm, quận Bắc Từ Liêm 2 điểm, huyện Gia Lâm 1 điểm, huyện Thanh Trì 1 điểm, quận Tây Hồ 1 điểm, huyện Quốc Oai 1 điểm và quận Cầu Giấy 1 điểm, quận Long Biên 1 điểm. Hàng hóa bày bán trong các điểm giới thiệu đều là các sản phẩm được UBND TP Hà Nội chứng nhận đạt từ 3 sao OCOP trở lên, tập trung vào các nhóm ngành hàng đặc trưng, có thế mạnh của Hà Nội như lụa tơ tằm, thực phẩm tươi sống, rau củ quả an toàn… Đặc biệt là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được cấp chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. 
IMG 6102

  Sáng 21/2, Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam (LHO) tổ chức khai trương Trung tâm Giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Việt Nam tại số 168 đường Hồng Tiến, Long Biên, Hà Nội. Đây là siêu thị đầu tiên trong chuỗi khoảng 200 siêu thị OCOP đơn vị này dự kiến sẽ mở tại 63 tỉnh, thành trên cả nước trong năm 2021. Dự kiến, riêng tại Hà Nội sẽ mở khoảng 20 đến 30 siêu thị OCOP. Tuy nhiên, nếu tìm được mặt bằng vị trí tốt, LHO sẽ mở số lượng siêu thị nhiều hơn con số đề ra.
  Theo đánh giá của Sở NN&PTNT Hà Nội, các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP hiện đều được quản lý, giám sát chặt chẽ về nguồn gốc hàng hóa, bảo đảm các yêu cầu về an toàn chất lượng. Qua đó, dần trở thành những địa chỉ đáng tin cậy cho người tiêu dùng Thủ đô. 
IMG 6095

  Để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP, trong năm 2021, UBND TP Hà Nội chủ trương phát triển mới từ 30 - 40 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Điểm mới trong kế hoạch này là sẽ gắn kết các điểm OCOP với hoạt động du lịch làng nghề, du lịch nông thôn.
  Thành phố Hà Nội đặc biệt chú trọng đến vai trò của các quận, huyện, thị xã trong việc phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Theo đó, TP đang chỉ đạo các địa phương tập trung vào việc hướng dẫn DN, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đăng ký các địa điểm phù hợp theo quy định. Đồng thời, đề nghị các địa phương bố trí kinh phí hỗ trợ nhân rộng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, bảo đảm việc duy trì có hiệu quả các địa điểm.
  Đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, trên cơ sở đề xuất của các quận, huyện, thị xã, đơn vị sẽ phối hợp cùng các sở, ngành có liên quan khảo sát, lựa chọn các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Tổ chức lễ khai trương cũng như đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, giới thiệu và xúc tiến thương mại nhằm đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy phát triển các sản phẩm OCOP.

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây