Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B

Thứ ba - 14/03/2023 04:05
Mặc dù chợ cóc “mọc” hai bên đường Quốc lộ 217B, đoạn chạy qua Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành thuộc địa phận xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn giao thông, nhưng lại vắng bóng lực lượng chức năng ngăn chặn, xử lý
Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Tình trạng nhiều tiểu thương bày bán ngay trên hành lang an toàn giao thông trước giờ tan tầm, nhưng không thấy lực lượng chức năng nào xử lý.

Thời gian vừa qua, phóng viên Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh về việc tình trạng chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B, đoạn chạy qua địa bàn xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành nhưng không thấy cơ quan chức năng nào xử lý, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, bởi lưu lượng xe chở vật liệu xây dựng qua cung đường này nhiều.

Để xác minh thông tin trên, phóng viên đã về xã Thành Tâm tìm hiểu và ghi nhận thông tin trên. Qua đó, nội dung thông tin của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, trước giờ tan làm của hàng nghìn công nhân, nhiều tiểu thương bày bán hàng ngay trên hành lang an toàn giao thông, nhưng không thấy bóng dáng đơn vị chức năng của địa phương xử lý.

Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
 
Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
 
Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
 
Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Quốc lộ 217B bị tắc nghiêm trọng một phần do chợ cóc mọc hai bên đường đoạn qua xã Thành Tâm.

Một người dân huyện Thạch Thành cho biết: “Họ bày bán ngay cạnh UBND xã Thành Tâm nhưng không thấy ai xử lý, trước cũng thấy Công an xã ra xử lý dẹp được một thời gian, nhưng lâu nay không thấy Công an thì họ lại mang ra bày bán tràn lan trên hành lang an toàn giao thông. Trong khi đó, cách đó khoảng 200m là chợ Bông thì tiểu thương lại thưa thớt... Bán ngay lề đường (Quốc lộ 217B - PV) không may xe chở đất, đá mất phanh thì hệ quả khôn lường”.

Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Thạch Thành (Thanh Hóa): Chợ cóc “vây” Quốc lộ 217B
Trái ngược lại với cảnh tắc đường thì chợ Bông cách đó không xa lại thưa thớt người mua và tiểu thương.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Công Nam - Chủ tịch UBND xã Thành Tâm cho biết: “Chỗ này chủ yếu bà con nhân dân là tự cung, tự cấp mang ra bán kiếm ít thu nhập, đa số người bán là những nhà bị thu hồi đất phục vụ cho các dự án, không còn công ăn việc làm (chủ yếu là người già - PV) phải kiếm sống, anh em đuổi đằng trước thì họ lại đi đằng sau, đúng là chợ cóc vì đuổi chỗ này nhảy chỗ kia, chúng tôi cũng tuyên truyền rất nhiều... Trong khi đó chợ Thành Tâm đang còn nhỏ, mà tập trung dưới chợ đó thì dưới đó tắc”.

Còn ông Nguyễn Minh Tân - Trưởng Công an xã Thành Tâm cho hay: “Tôi về đây từ năm 2020, 2021 tôi đã tham mưu cho UBND xã có kế hoạch, khi chúng tôi ra kiểm tra đều nhắc nhở vì ở đây họ cãi là quốc lộ chưa có biển cấm bán hàng, họ hay vin vào đó họ cãi, nên chúng tôi cho họ xem kế hoạch thì họ chấp hành. Năm nay, chúng tôi bận quá chưa tham mưu cho UBND xã ban hành kế hoạch, sắp tới chúng tôi sẽ tham mưu và ban hành kế hoạch để chấn chỉnh tình trạng trên”.

Được biết, trên địa bàn xã Thành Tâm được UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch phát triển một chợ (chợ Bông) cách vị trí chợ cóc khoảng 200m nhưng lượng tiểu thương ở đây lại thưa thớt.

 

Tác giả bài viết: https://baoxaydung.com.vn/thach-thanh-thanh-hoa-cho-coc-vay-quoc-lo-217b-350836.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây