Sau cháy chợ Tam Bạc, Bí thư Hải Phòng yêu cầu tổng rà soát 176 chợ còn lại

Thứ hai - 13/02/2023 20:33
Sau vụ cháy chợ Tam Bạc, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng tổng rà soát lại 176 chợ hiện đang hoạt động trên địa bàn, xem xét các chợ có phù hợp với quy hoạch không.

Ngày 13/2, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu đã đi kiểm tra hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau vụ cháy chợ Tam Bạc.

Qua kiểm tra, ông Lê Tiến Châu ghi nhận phản ứng kịp thời, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chữa cháy bao gồm công an, quân đội, chính quyền địa phương và người dân. Ông đánh giá cao công tác chỉ đạo hiệu quả, thông suốt từ các cấp đã đưa ra phương án chữa cháy hợp lý và huy động lực lượng hỗ trợ kịp thời.

Bí thư Thành uỷ Hải Phòng kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau cháy chợ. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng cần khẩn trương xác định rõ nguyên nhân vụ cháy, xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để có giải pháp khắc phục. Đồng thời nhanh chóng thống kê thiệt hại của các hộ dân kinh doanh ở chợ một cách chính xác. 

Từ đó, đề xuất quận Hồng Bàng, Sở Tài chính tham mưu cho UBND thành phố xác định nguồn kinh phí, mức hỗ trợ, đối tượng và thời điểm hỗ trợ để khắc phục thiệt hại trước mắt cho người dân.

Ông Lê Tiến Châu yêu cầu Mặt trận Tổ quốc thành phố cùng các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể có phương án hỗ trợ các hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị các cơ quan chức năng thành phố phải nhanh chóng tiếp cận và xác định nhu cầu của bà con tiểu thương để có những phương án hỗ trợ phù hợp. 

Trước mắt, giao các ngành chức năng liên hệ làm việc với các ngân hàng thương mại, đề xuất một số phương án cho vay thế chấp, tín chấp giúp các hộ tiểu thương có thể ổn định kinh doanh. 

Về lâu dài, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan chức năng tổng rà soát lại 176 chợ hiện đang hoạt động trên địa bàn, phải xem xét các chợ này có phù hợp với quy hoạch không. Đồng thời đưa ra phương án bổ sung quy hoạch đối với những chợ đủ điều kiện và có lộ trình kết thúc hoạt động đối với những chợ không đủ điều kiện.

Các ngành chức năng triển khai Đề án xây dựng, sắp xếp lại hệ thống chợ của toàn thành phố; đặc biệt tuyên truyền vận động và xử phạt đối với những trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; rà soát, đánh giá lại năng lực phòng cháy chữa cháy của các chợ còn lại.

Tác giả bài viết: https://vietnamnet.vn/sau-chay-cho-tam-bac-bi-thu-hai-phong-yeu-cau-tong-ra-soat-176-cho-con-lai-2109769.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây