Người dân Đà Nẵng lần đầu đi chợ bằng thẻ QR- Code

Thứ năm - 27/05/2021 00:05
Bước đầu, thẻ đi chợ QR- Code thí điểm tại 4 chợ ở quận Hải Châu- trung tâm TP Đà Nẵng, gồm chợ Đống Đa, chợ Hàn, chợ Cồn và chợ đầu mối Hòa Cường.
Người dân dùng thẻ QR Code đi chợ.
Người dân dùng thẻ QR Code đi chợ.
Tăng cường phòng chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã triển khai thẻ đi chợ QR- Code thay vì phiếu đi chợ 3 ngày/lần. Chỉ cần lưu trữ, chụp lại thẻ có mã QR- Code là mọi người dễ dàng vào chợ. Điều này không những thuận lợi cho người dân mà giúp công tác truy vết trường hợp nghi nhiễm Covid-19 của lực lượng chức năng hiệu quả hơn. Bước đầu, thẻ đi chợ QR- Code thí điểm tại 4 chợ ở quận Hải Châu- trung tâm thành phố, gồm chợ Đống Đa, chợ Hàn, chợ Cồn và chợ đầu mối Hòa Cường.
2
Chợ đầu mối Hòa Cường bố trí thêm tấm bảng quét thẻ vào chợ.

Hiện nay, Ban quản lý các chợ sử dụng ứng dụng eTicket Đà Nẵng cài trên điện thoại di động để quét mã. Thông tin người đi chợ được cập nhật vào hệ thống do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng quản lý, vừa tiết kiệm cho người dân, vừa tiết kiệm chi phí in ấn thẻ vừa tiện truy vết điều tra thông tin dịch tể.

Ông Diệp Hoàng Thông Anh, Trưởng Ban quản lý Chợ đầu mối Hoà Cường, thành phố Đà Nẵng cho biết, ứng dụng này có thể dễ dàng quản lý người ra vào chợ, nhân viên chỉ cần quét mã, nếu ứng dụng hiển thị màu xanh tức là check-in thành công, người dân có thể vào chợ. Nếu màu đỏ tức là người đi chợ không đúng ngày hoặc đã đi chợ khác trong ngày hôm đó, nhân viên giải thích và mời ra về.

“Việc ứng dụng bước đầu của thẻ đi chợ QR- Code có nhiều tiện dụng. Việc kiểm soát ra vào chợ vừa nhanh chóng. Ứng dụng trên công nghệ sẽ kiểm soát được thời gian, số lần đi chợ. Việc kiểm soát ra vào rất nhanh chóng, giảm cảnh ùn tại các điểm các chốt. Khi phát hành thẻ này chỉ cần một phiếu tích hợp trong đó nhiều ngày. Trước đây mỗi ngày mỗi phiếu thì bây giờ tích hợp nhiều ngày đỡ tốn nguồn lực cũng như nhân lực của các địa phương các phường.”- ông Diệp Hoàng Thông Anh cho biết. 
 

3
Khi vào chợ người dân đưa thẻ vé có mã QR- Code để nhân viên Ban quản lý chợ quét mã.

Trước đó, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi đến các đơn vị về việc triển khai thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code tại 4 chợ thuộc Sở Công thương quản lý gồm chợ Đống Đa, chợ Hàn, chợ Cồn và chợ Đấu mối Hòa Cường.

Theo đó, các phường in ấn thẻ vào chợ có mã QR-Code theo phương án 3 ngày đi chợ 1 lần, gửi đến các tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên và người lao động thuê nhà trên địa bàn 5 phường của quận Hải Châu. Người dân được giữ lại thẻ để sử dụng nhiều lần, không phải dùng một lần như thẻ giấy cũ.
 

4
Trường hợp chưa có thông tin cá nhân, nhân viên Ban quản lý các chợ nhắc nhở người dân điền thông tin vào phiếu và chụp ảnh lại để đi chợ cho lân sau.

Đối với người dân ở những phường, xã khác khi vào 4 chợ Đống Đa, chợ Hàn, chợ Cồn, và chợ đầu mối Hòa Cường vẫn áp dụng thẻ vào chợ cũ như trước đây cho đến khi có thông báo mới.

"Khi triển khai thẻ vào chợ có mã QR- Code giúp người dân thuận tiện trong việc xuất trình, người dân chỉ cần dùng một thẻ đi chợ. Sau đó ban kiểm soát xong trả lại thẻ cho người dân, người dân có điện thoại thông minh thì chụp hình thẻ đó và dùng đi chợ nhiều lần không cần thẻ giấy mã QR- Code. Khi truy xuất của thông tin người đi chợ rất nhanh. Ban đầu người dân rất ủng hộ, về lâu dài chúng tôi đề nghị UBND các quận, huyện và các xã phường đồng loạt triển khai mở rộng để chúng ta dùng một thẻ ra vào chợ QR-Code thôi không dùng thẻ cũ nữa"- ông Nguyễn Văn Trừ, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết./.

Nguồn tin: VOV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây