Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào mời các nước láng giềng tham gia Hội chợ thương mại nhân Lễ hội tháp Thạt Luổng

Thứ hai - 24/10/2022 04:41
Chính quyền Thủ đô Viêng Chăn đã mời các doanh nghiệp từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia hội chợ thương mại, diễn ra từ 4-8/11 trong khuôn khổ Lễ hội Thạt Luổng.


Tại cuộc họp báo hôm thứ Tư vừa qua, Ban tổ chức đã thông báo với các phóng viên rằng mục tiêu của triển lãm thương mại là thúc đẩy nền kinh tế và bảo tồn truyền thống văn hóa của đất nước. Buổi họp báo còn có sự tham gia của các quan chức từ chính quyền Viêng Chăn và đại diện các doanh nghiệp.

Giám đốc Sở Công Thương Viêng Chăn, bà Vanmany Phimmasane cho biết: "Năm nay, các lễ hội và hội chợ thương mại sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi hơn sau khi bị hủy bỏ trong hai năm qua vì đại dịch Covid-19. Chúng tôi đã mời các doanh nghiệp từ Việt Nam tham gia sự kiện như một phần của các hoạt động chào mừng năm đoàn kết hữu nghị giữa hai nước".

Các doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Hồ Chí Minh và Khánh Hoà sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia hội chợ. Ngoài ra, các nhà chức trách cũng đã mời các nhà triển lãm từ tỉnh Nong Khai của Thái Lan và từ tỉnh Côn Minh, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc tới tham gia hội chợ. Bà Vanmany cho biết thêm: “Chúng tôi kỳ vọng rằng doanh thu từ việc bán sản phẩm sẽ lên tới hàng tỷ kip".

Ban tổ chức cho biết hội chợ sẽ triển lãm các sản phẩm của Lào, cho phép khách hàng mua hàng hóa địa phương và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kết nối, thiết lập thị trường trong khu vực. Sự kiện này cũng sẽ cung cấp một nền tảng cho các doanh nghiệp địa phương phát triển sản phẩm của họ như một phương tiện để đạt được sự chấp nhận của người tiêu dùng Lào.

Bà Vanmany nói thêm, “Điều này sẽ tạo niềm tin cho người tiêu dùng địa phương và giúp phát triển các sản phẩm giá trị, có thể tạo ra thu nhập lớn hơn cho các doanh nghiệp.”

Ngoài ra, hội chợ thương mại sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trao đổi ý tưởng đồng thời học hỏi các bài học, bao gồm cả hoạt động kinh doanh trên khắp đất nước Lào và nước ngoài.

Hội chợ cũng sẽ tổ chức một cuộc triển lãm du lịch và những sáng tạo mới bao gồm triển lãm đường sắt, đường cao tốc và logistics, trưng bày các sản phẩm của Việt Nam và hàng hóa mỗi huyện một sản phẩm của Lào.

Theo đó, ít nhất 800 gian hàng sẽ trưng bày và bán hàng hóa, bao gồm các loại thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm tiêu dùng thông thường.

Lễ hội Thạt Luổng sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 11, với đầy đủ các hoạt động văn hoá, truyền thống và thúc đẩy thương mại như trước khi chưa có đại dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: https://tapchilaoviet.org/tin-ngay/lao-moi-cac-nuoc-lang-gieng-tham-gia-hoi-cho-thuong-mai-nhan-le-hoi-thap-that-luong-52361.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây