Hải Phòng tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Tam Bạc

Chủ nhật - 12/02/2023 21:05
Liên quan đến vụ cháy chợ Tam Bạc (chợ Đổ) trên địa bàn phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) xảy ra sáng 12/2, các cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng và quận Hồng Bàng đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả và hỗ trợ bà con tiểu thương bị thiệt hại, ảnh hưởng do vụ cháy.
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng lãnh đạo quận Hồng Bàng có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo việc cứu chữa, cứu nạn, di chuyển tài sản giúp các hộ kinh doanh ở chợ Tam Bạc.
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cùng lãnh đạo quận Hồng Bàng có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo việc cứu chữa, cứu nạn, di chuyển tài sản giúp các hộ kinh doanh ở chợ Tam Bạc.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng Phạm Văn Đoan, đến trưa 12/2, các lực lượng chức năng đã khống chế, dập tắt vụ cháy.

Hiện, cơ quan chức năng quận Hồng Bàng đã tổ chức bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hải Phòng tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Tam Bạc ảnh 1
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trực tiếp chỉ đạo việc cứu chữa, cứu nạn vụ cháy.

Đồng thời, quận cũng triển khai rà soát, thống kê ảnh hưởng, thiệt hại do vụ cháy gây ra để có giải pháp hỗ trợ, cũng như đề xuất thành phố hỗ trợ bà con tiểu thương khắc phục khó khăn, ổn định hoạt động kinh doanh, bảo đảm cuộc sống.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy không có thiệt hại về người, nhưng số tài sản, hàng hóa bị cháy, hư hỏng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Như đã đưa tin, khoảng 6 giờ sáng 12/2, tại chợ Tam Bạc, thường gọi là chợ Đổ - một địa điểm kinh doanh sầm uất ngay giữa trung tâm thành phố Hải Phòng đã xảy ra cháy lớn.

Hải Phòng tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Tam Bạc ảnh 2
Đám cháy đã nhanh chóng bùng phát, lan nhanh sang các quầy hàng trong chợ.

Do là khu vực kinh doanh đồ gia dụng, vải vóc, quần áo… nên đám cháy đã nhanh chóng bùng phát, lan nhanh sang các quầy hàng trong chợ.

Lực lượng chức năng của thành phố Hải Phòng và quận Hồng Bàng đã có mặt và nhanh chóng triển khai các biện pháp cứu chữa, ngăn cháy lan…

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Công an thành phố, Bộ chỉ huy quân sự thành phố cùng lãnh đạo quận Hồng Bàng đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo việc cứu chữa, cứu nạn, di chuyển tài sản giúp các hộ kinh doanh…

Hải Phòng tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Tam Bạc ảnh 3
Lực lượng chữa cháy triển khai các biện pháp cứu chữa, ngăn cháy lan.

Hơn 20 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường triển khai các phương án khống chế, chống cháy lan sang khu vực các nhà bên cạnh; sơ tán dân ra khỏi khu vực cháy, cứu tài sản cho người dân...

Đến trưa 12/2, đám cháy đã được khống chế.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng Phạm Văn Đoan, vụ cháy đã gây thiệt hại và ảnh hưởng tới hơn 300 quầy hàng của các tiểu thương.

Chỉ có 103 quầy hàng được cứu chữa và di chuyển an toàn. Thiệt hại ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng, thiệt hại nặng nề nhất là các hộ kinh doanh vải vóc, hàng may mặc…

Hải Phòng tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Tam Bạc ảnh 4
Lực lượng Quân đội di chuyển tài sản giúp các hộ kinh doanh.

Hiện Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đang rà soát toàn bộ địa điểm kinh doanh tại chợ Trần Quang Khải, chợ đầu mối trên địa bàn để có thể bố trí cho các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do vụ cháy có nhu cầu có thể di chuyển hàng hóa và tạm kinh doanh tại các vị trí này; đồng thời rà soát mức độ thiệt hại của các hộ kinh doanh và đề xuất hỗ trợ để các hộ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống…

Chợ Tam Bạc được hình thành từ năm 1985 và được xây dựng lại từ năm 2002. Chợ có tổng diện tích hơn 4.600m², kết cấu là nhà khung thép 2 tầng với 775 điểm kinh doanh, trong đó hơn 100 điểm được sử dụng là kho chứa hàng hóa.

Tại chợ có khoảng hơn 420 hộ kinh doanh thường xuyên và gần 200 hộ kinh doanh không thường xuyên.

Tác giả bài viết: https://nhandan.vn/hai-phong-tap-trung-khac-phuc-hau-qua-vu-chay-cho-tam-bac-post738471.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây