Di dời chợ đêm Đà Lạt cần những phương án bảo đảm an ninh

Thứ năm - 09/03/2023 03:45
Thành phố Đà Lạt sẽ di dời chợ đêm nhưng vị trí mới sẽ không quá xa so với chợ đêm hiện nay.
Di dời chợ đêm Đà Lạt cần những phương án bảo đảm an ninh

Mới đây, tại chợ đêm Đà Lạt xảy ra vụ việc 2 thanh niên dùng rựa chém người dân địa phương bị thương rất nặng. Dù Công an thành phố Đà Lạt đã bắt được đối tượng chém người nhưng việc sử dụng hung khí gây mất an ninh, an toàn xảy ra ngay chợ đêm Đà Lạt vẫn khiến cho nhiều người lo ngại.

Chợ đêm Đà Lạt có thể nói là điểm vui chơi sầm uất nhất. Nhiều gian hàng của tiểu thương và các xe bán hàng rong cơi nới chật kín lề đường. Không ai dám chắc những điểm bán hàng di động này đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không chèo kéo khách. Có lẽ đây là nguyên do mà khi thấy lực lượng bảo vệ trật tự đô thị, họ đã di chuyển một cách vội vã. Tất cả hình ảnh không mấy đẹp đẽ như vậy đã để lại cho du khách nhiều suy nghĩ.

''Di dời chợ đêm để đảm bảo mỹ quan đô thị cũng như quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý về giá cả, phục vụ'', bà Trần Thị Vũ Hoa, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết.

Theo ghi nhận, hàng đêm có hàng ngàn lượt người đến với chợ đêm Đà Lạt. Tuy nhiên, phần lớn đến là để qauan sát, để cùng hòa mình không khí đông đúc ở xứ lạnh Đà Lạt, chứ không phải để mua sắm hàng hóa hay thưởng thức các dịch vụ du lịch ở đây.

Thành phố Đà Lạt sẽ di dời chợ đêm nhưng vị trí mới sẽ không quá xa so với chợ đêm hiện nay. Dự kiến, khu chợ đêm mới sẽ có nhiều dịch vụ cao cấp hơn để du khách lựa chọn, trải nghiệm ban đêm. Lãnh đạo thành phố Đà Lạt cũng cho biết sẽ ưu tiên bố trí cho những tiểu thương đã buôn bán lâu năm.

Tác giả bài viết: https://www.saigondautu.com.vn/di-doi-cho-dem-da-lat-can-nhung-phuong-an-bao-dam-an-ninh-post102577.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây