Chưa tuân thủ lệnh cấm: chợ cóc, chợ tạm vẫn hoạt động

Thứ tư - 26/05/2021 04:14
Mặc dù đã hơn nửa tháng (từ 11/5) UBND TP. Hà Nội ra công văn tạm dừng, giải tỏa chợ tạm, chợ cóc để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thế nhưng, bỏ ngoài tai lệnh cấm, tình trạng buôn bán tràn lan trên vỉa hè vẫn tiếp diễn.
Từ ngày 11/5, Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để phòng, chống dịch Covid-19. (Chợ cóc ở phố Yết Kiêu, Hà Đông - con đường dẫn vào chợ Vồ (Phan Đình Phùng) tấp n
Từ ngày 11/5, Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để phòng, chống dịch Covid-19. (Chợ cóc ở phố Yết Kiêu, Hà Đông - con đường dẫn vào chợ Vồ (Phan Đình Phùng) tấp n
2
Tuy nhiên, bên cạnh các trường hợp nghiêm túc chấp hành thì còn nhiều chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn Hà Nội vẫn hoạt động, người bán, người mua tụ tập đông đúc, không đảm bảo các quy định phòng chống dịch. (Các hàng bày bán thực phẩm la liệt trên vỉa hè và dưới lòng đường).
3
Mặc dù ở con phố này đã có biển báo cấm bán hàng và tập trung đông người nhưng người bán thực phẩm tươi sống này vẫn ngang nhiên giết mổ trên vỉa hè.
4
Các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường như thế này vẫn là thói quen đi chợ của người dân thủ đô.
5
Điểm chợ cóc ở Phố Trương Công Định (Hà Đông), chủ hàng hoa quả bày bán ra lòng đường.
6
Một góc chợ cóc ở gần chợ Vồ - Phan Đình Phùng (Hà Đông), người bán chiếm dụng vỉa hè để làm nơi kinh doanh.
7
Đây là điểm chợ cóc ở Đại Từ (Hoàng Mai), các tiểu thương xếp thành hàng bày bán hoa quả.
8
Việc các tiểu thương tụ tập họp chợ, người dân kéo đến mua bán không chỉ mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn về nguy cơ dịch bệnh.
9
10
Tại phố Phùng Khoang (Trung Văn, Nam Từ Liêm) cũng xảy ra tình trạng lộn xộn như vậy. 
11
Các cửa hàng quần áo căng bạt và bày bán hàng vượt ra khỏi vỉa hè. Người bán, người mua cùng phương tiện ngổn ngang ở 1 dãy phố.
12
Hiện nay, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, điều quan trọng nhất là người dân phải nâng cao ý thức phòng chống dịch cũng như những tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch.
13
Bên cạnh đó, đối với các trường hợp cố tình vi phạm, chống đối cần có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời, góp phần giảm sự lây lan của dịch bệnh./.

Nguồn tin: VOV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây