Tọa đàm "Các chính sách liên quan đến chợ truyền thống"

Thứ hai - 04/01/2021 04:53
Sáng ngày 04/01/2021, Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức "Các chính sách liên quan đến chợ truyền thống" gồm Nghị quyết 973 của UB Thường vụ Quốc hội, Quyết định 26 của Thủ tướng chính phủ và Nghị định 148 về đất đai do Tổng Giám đốc Lê Quang Trung chủ trì. Tham dự buổi Tọa đàm có Phó Tổng giám đốc Phạm Văn Tỏ, Lê Lan Anh, Lê Quang Liêm, Vũ Ba Duy cùng Giám đốc các Ban trong Liên hiệp.
Tọa đàm "Các chính sách liên quan đến chợ truyền thống"

      Mở đầu buổi Tọa đàm, Phó ban Pháp chế Nguyễn Chí Trung đã trình bản báo cáo và theo dõi Nghị quyết 973 của Quốc Hội, Quyết định 26 của Thủ tướng chính phủ và Nghị định 148 sửa đổi bổ sung Luật Đất đai. Trong đó, Ban pháp chế đã đánh giá tác động từ các văn bản luật này đến hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là hoạt động của Liên hiệp HTX VN và đưa ra các khuyến cáo cho các phòng ban khi áp dụng văn bản luật trong thực tiễn công việc. 

IMG 5969


    Trong phần thảo luận và đóng góp ý kiến cho bản thảo của Ban Pháp chế, Phó Tổng Giám đốc Phạm Văn Tỏ cho biết hiện nay các dự án mà Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam xúc tiến đầu tư thường tập trung vào các chợ hạng 1 và hạng 2. Chợ hạng 3 hay chợ dân sinh trong văn bản luật đề cập, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam sẽ cân nhắc trong kế hoạch triển khai trong năm 2021. Trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, Phó Tổng Giám Đốc Vũ Ba Duy nêu ý kiến Liên Hiệp sẽ tập trung tư vấn cho các thành viên liên kết, các dự án Liên Hiệp đã triển khai và rà soát lại 211 dự án đã xúc tiến. Phát biểu đóng góp ý kiến, Giám đốc Ban Truyền Thông Lê Hoàng Anh cho rằng Liên Hiệp cần nhìn nhận cụ thể vào từng dự án, từ đó có cách triển khai phù hợp. 

IMG 5932


    Dựa trên các ý kiến và nhìn nhận của các thành viên tham gia Tọa đàm, Tổng Giám đốc Lê Quang Trung kết luận Nghị quyết 973 ra đời nhằm thúc đẩy việc xây dựng phát triển chợ dân sinh nên đây sẽ là một xu hướng mới trong khoảng thời gian dài sắp tới, Liên Hiệp cần nhìn nhận và có bước đi thích hợp phù hợp với quá trình xây dựng và phát triển chợ dân sinh sắp tới. Theo đó, Tổng Giám đốc đề nghị Ban pháp chế tiếp tục theo dõi hướng dẫn từ các văn bản khác, đồng thời theo dõi hướng dẫn từ các địa phương cập nhật văn bản mới hiện nay; Nghiên cứu mô hình cơ chế đầu tư công trong lĩnh vực đầu tư chợ. Đối với Ban Xúc tiến Đầu tư, Tổng Giám đốc đề nghị cần bám sát tình hình các địa phương, nơi Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đang triển khai xúc tiến dự án; Rà soát lại 211 dự án đã và đang xúc tiến. Qua đó, xây dựng phương án thuyết trình tại các địa phương phù hợp với các quy định mới về đầu tư xây dựng chợ.
 

IMG 5965


    Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc, các Ban sẽ xây dựng và bám sát chỉ đạo, triển khai công tác phù hợp với các quy định mới của pháp luật.
  

IMG 5922

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây