Đồng hành kết nối nguồn lực Kiều bào

Thứ hai - 23/09/2019 05:14
Ngày 21/9 tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở Nước ngoài đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ IV (2019-2024) thành công tốt đẹp với 118 thành viên ban chấp hành được lựa chọn là lãnh đạo các Hội người Việt, các nhà khoa học doanh nhân Việt Kiều cùng những tổ chức, cá nhân có thương hiệu, uy tín trong và ngoài nước. Ông Lê Hoàng Anh - giám đốc Truyền thông của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam vinh dự được bầu tham gia ban chấp hành.
Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2024
Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2024
Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ III của Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài cho thấy: Sáu năm qua, trong vai trò phát triển cầu nối với kiều bào, Hội đã tăng cường các cuộc tiếp xúc cá nhân, tổ chức kiều bào, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng là phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhằm xây dựng Hội trở thành một địa chỉ tin cậy, mái nhà thân thiết với kiều bào trên khắp thế giới. Từ đó, Hội đã góp phần giúp bà con kiều bào hiểu rõ hơn tình hình đổi mới ở trong nước, đồng thời tiếp nhận ý kiến, phản ánh, kiến nghị những vấn đề quan trọng, cần thiết liên quan đến quyền lợi của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài đạt được trong ba nhiệm kỳ qua. Từ ngày đầu thành lập đến nay, tôn chỉ, mục đích của Hội được giữ vững, tiếp tục là cầu nối quan trọng với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội đã nỗ lực không ngừng để đưa các thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực đến đồng bào ta ở nước ngoài. Bằng nhiều hoạt động, phương thức khác nhau, dù là điều kiện hết sức khó khăn nhưng Hội đã tổ chức được các chương trình phong phú, đa dạng để đưa thông tin, lắng nghe, phản ánh, để kết nối đồng bào ở nước ngoài với quê hương.

Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2024) gồm 118 người, 26 người tham gia Ban Thường vụ. Ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IV.
2b410a7bdee539bb60f4
Sứ Giả Kết Nối Lan Anh - TGĐ VIREX/ PCT kiêm Tổng thư ký CLB BĐS HN vinh dự được bầu vào Ban chấp hành Hội.

Tại Đại hội, ông Lê Hoàng Anh Giám đốc Truyền thông Liên Hiệp HTX Việt Nam được tín nhiệm bầu vào ban Chấp hành Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài. Ông Lê Hoàng Anh từng công tác tại báo điện tử VietNamNet và đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, nhiều năm theo dõi thông tin về cộng đồng kiều bào trên toàn quốc. Ông Lê Hoàng Anh cũng đang tham gia Ban Vận động Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu của Hội. Trong 3 năm qua, Ban Vận động đã nỗ lực lan tỏa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ra thế giới và cùng cộng đồng kiều bào ở 10 quốc gia tổ chức ngày Quốc Tổ vào dịp 10-3 âm lịch.
 
5ec7431b948573db2a94
Ông Lê Hoàng Anh Giám đốc Truyền thông Liên Hiệp HTX Việt Nam được tín nhiệm bầu vào ban Chấp hành Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

Tham gia Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài là nơi hội tụ và kết nối thông tin, nguồn lực của hơn 5 triệu kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới, ông Lê Hoàng Anh chia sẻ sẽ nỗ lực để kết nối các dòng chảy thông tin, đầu tư của kiều bào về Việt Nam trong đó có lĩnh vực xây dựng và phát triển chợ truyền thống. Qua đó, kết nối những tri thức, doanh nhân Việt Nam trên khắp thế giới thực hiện mục tiêu kết nối dân tộc, kết nối dòng tộc, lan tỏa giá trị Việt.
 
501b038bc315244b7d04

Ngay sau Đại hội, mọi người đã cùng nhau vào viếng Bác tại khu di tích HCM tại K9 - căn cứ địa của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Sinh thời, di tích K9 là nơi Bác Hồ chọn làm căn cứ của Trung ương. Khi đi xa, đây lại là nơi bảo quản thi hài Bác trong những năm tháng chiến tranh. 
 
352b7c0e1e97f9c9a086
 
47da0ac78b516c0f3540
 
5955657507ece0b2b9fd
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây