Liên Hiệp Hợp tác xã Ocop Việt Nam làm việc UBND Tỉnh Trà Vinh

Chủ nhật - 15/05/2022 21:39
Ngày 11/5 Phó chủ tịch UBND Tỉnh Trà Vinh tiếp và làm việc với đoàn công tác Liên hiệp HTX OCOP Việt Nam về việc xây dựng thương hiệu sản phẩm chuyển đổi mô hình phát triển chợ trên địa bàn Tỉnh Trà Vinh
 


Tại buổi làm việc, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam giới thiệu khái quát về hoạt động của đơn vị; trong đó, tư vấn đầu tư, chuyển đổi các loại hình chợ truyền thống. Đồng thời, tư vấn nâng hạng sản phẩm OCOP, đồng hành phát triển thương hiệu, đầu tư góp vốn phát triển sản phẩm và mục tiêu chính là tiêu thụ sản phẩm OCOP. Cùng các địa phương phát huy tiềm năng của các sản phẩm, phát triển nơi tiêu thụ sản phẩm rộng rãi đến cộng đồng, đưa sản phẩm OCOP lên trang thương mại điện tử… và mong muốn được hợp tác với tỉnh Trà Vinh trong phát triển sản phẩm OCOP và đầu tư phát triển chợ. 

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh thông tin, hiện toàn tỉnh có 80 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, có 176 hợp tác xã và 01 Liên hiệp Hợp tác xã, trong đó có 09 hợp tác xã hoạt động lĩnh vực chợ. Tuy nhiên, số Hợp tác xã hoạt động hiệu quả chỉ khoảng 50%. Các sở, ngành đều chung tay đẩy mạnh, củng cố các hợp tác xã, tư vấn, đồng hành, nâng chất sản phẩm OCOP, phát triển vùng nguyên liệu và đầu ra. Đồng thời, đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, nhưng việc triển khai còn gặp một số vướng mắc nhất định, hiệu quả đạt được chưa cao.

Qua trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện khẳng định, đầu tư nâng hạng các sản phẩm OCOP và đầu tư phát triển chợ luôn được tỉnh quan tâm. Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo tư vấn, hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý và thương mại điện tử nên sẵn sàng hợp tác với Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam về nội dung này.

Việc phối hợp giữa hai bên sẽ được thực hiện ký kết hợp tác, cùng đồng hành phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương, mong muốn các sản phẩm OCOP của tỉnh được đưa lên sàn giao dịch thương mại điện tử của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam giúp các sản phẩm tiếp cận được nhiều hơn với cộng đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây