Lên phương án hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang và các địa phương bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ sáu - 21/05/2021 06:30
Trước thực trạng hàng trăm nghìn tấn nông sản của Bắc Giang tới vụ thu hoạch nhưng đang bị nghẽn, khó lưu thông vì vướng kiểm dịch Covid-19, chiều ngày 21/5, tại 15 Cổ Linh, Hà Nội, Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam đã triệu tập cuộc họp khẩn, lên phương án tổ chức hỗ trợ tiêu thụ các hợp tác xã trong hệ thống thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang và các Liên minh Hợp tác xã tỉnh đang ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19.
Lên phương án hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang và các địa phương bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Trong đợt dịch bùng phát lần này, với uy tín và kinh nghiệm tổ chức “Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” vừa qua đầu năm 2021, góp phần giúp người dân tỉnh Hải Dương và một số tỉnh thành, Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam đã tiếp nhận rất nhiều các đề nghị hỗ trợ từ chính quyền địa phương các cấp, các tổ chức xã hội, các hợp tác xã và đầu mối cung ứng sản phẩm.
Tại cuộc họp, Tổng giám đốc Lê Quang Trung đã tổng hợp các ý kiến từ các bộ phận, xem xét rất kỹ lưỡng tình hình thực tế, khả năng đáp ứng yêu cầu, các đầu mối tiêu thụ trong hệ thống doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể các quận trong địa bàn Hà Nội, các nguồn lực hiện có, kể các các nguy cơ dịch Covid-19 để có phương án ngăn ngừa, từ đó, sẽ quyết định việc triển khai thực hiện tiếp theo.
screenshot 1621592364

Phân tích toàn diện các đề xuất với rất nhiều ý kiến khác nhau, Tổng giám đốc Lê Quang Trung cùng tập thể Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn đều thể hiện quyết tâm rất lớn, nhanh chóng xây dựng phương án cụ thể chi tiết, với mục tiêu cao nhất là giúp đỡ các Hợp tác xã, các đơn vị cung cấp nông sản đang gặp khó khăn do yêu cầu chống dịch quyết liệt của Trung ương và các cấp địa phương, đặc biệt trong thời điểm thời vụ.
Tong giam doc
Tổng Giám đốc Lê Quang Trung

Đồng thời, Tổng Giám đốc Lê Quang Trung cũng chỉ đạo Ban Kinh doanh, Ban Truyền thông, Ban Tài chính, Văn phòng và các bộ phận liên quan chủ động phối hợp để triển khai sớm nhất các phương án hỗ trợ tiêu thụ khả thi, qua việc mở điểm bán hàng, kết hợp các kênh online và kêu gọi các tổ chức, các đối tác ủng hộ tiêu thụ nông sản của người dân Bắc Giang, Hải Dương và 1 số địa phương đang cần tiêu thụ gấp các sản phẩm đang vào mùa vụ thu hoạch, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người nông dân và các nhà cung cấp từ vùng dịch.
Trong văn bản gửi Thủ tướng, các bộ, ngành và tỉnh, thành, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến tiêu thụ nông sản của tỉnh gặp rất nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng tới thu nhập, đời sống nông dân và doanh nghiệp xuất khẩu.
Khâu lưu thông, vận chuyển hàng nông sản của Bắc Giang qua các tỉnh, thành phố, cửa khẩu cũng đang nghẽn. Theo ông Lê Ánh Dương, hiện các phương tiện vận tải chở nông sản, hàng thiết yếu và nguyên, vật liệu từ Bắc Giang đi các địa phương đều bị các chốt kiểm dịch chặn lại, không cho lưu thông. Ngược lại, các phương tiện vận tải của các địa phương vận chuyển hàng hoá tới Bắc Giang khi trở về lái xe phải cách ly tập trung 21 ngày.

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây