Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và an toàn lao động tại Chợ Long Thịnh, tỉnh Lạng Sơn

Thứ tư - 19/10/2022 00:04
Sáng ngày 18/10/2022, Đoàn kiểm tra của Sở Công thương, đơn vị phòng cháy chữa cháy tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện Tràng Định, UBND xã Quốc Khánh đã thực hiện kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và an toàn lao động tại chợ Long Thịnh, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.
Đoàn kiểm tra do Ông Liễu Anh Minh - Phó giám đốc sở Công Thương, ông Hoàng Như Bách – Phó Chủ tịch huyện Tràng Định, cùng đơn vị phòng cháy chữa cháy công an tỉnh và công an huyện đến kiểm tra. Đón đoàn kiểm tra là ông Trần Văn Huy - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Chợ Quốc Khánh, cùng các ban chuyên môn.
 
 

Qua kiểm tra tại chợ Long Thịnh cho thấy công tác phòng cháy chữa cháy và bảo hộ an toàn lao động đã và đang được thực hiện tốt, đặc biệt ở các khu vực đang thi công, xây dựng. Cụ thể, toàn bộ công nhân đang thi công tại khu vực công trình đều được trang bị đầy đủ giày, mũ bảo hộ. Với các công nhân thi công trên cao có dây an toàn kiên cố. Khu vực 2 nhà lồng chợ luôn được chăng dây cảnh báo và nghiêm cấm người không phận sự ra vào. Hệ thống điện được lắp đặt, treo cao cách mặt đất 1 mét theo đúng quy định. Ngoài ra, các bình cứu hoả cũng được bố trí ở nhiều nơi tại khu vực đang thi công, nhằm đề phòng và ứng phó kịp thời với những tình huống hoả hoạn phát sinh.
 
 

Bên cạnh đó, các Sở - Ban - Ngành ghi nhận công tác xây dựng chợ Long Thịnh đảm bảo đúng tiến độ. Đặc biệt, đoàn kiểm tra đánh giá rất cao chất lượng hệ thống cột đỡ, khung thép và mái tôn lạnh của nhà lồng chợ. Theo đánh giá, doanh nghiệp đã thi công nghiêm túc, làm đúng và thật, đảm bảo công tác an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy và chất lượng công trình.
 
 

Với quy mô lớn và tiêu chuẩn cao, đây chính là tiền đề để sau khi hoàn thiện, chợ mới Long Thịnh sẽ trở thành khu chợ truyền thống đạt tiêu chuẩn hiện đại, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và an toàn giao thông. Từ đó đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua bán của bà con địa phương và cả các vùng lân cận, đưa chợ Long Thịnh trở thành điểm sáng mới cho các chợ vùng biên tại tỉnh Lạng Sơn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây