Khai trương Trung tâm triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao ở vùng Đông Bắc, Thái Lan

Chủ nhật - 23/08/2020 22:13
Việc khai trương Trung tâm Triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao tại Tổ hợp Thương mại VT-Namnueng Udon Thani không chỉ là cơ hội để người tiêu dùng ở vùng Đông Bắc Thái Lan được tiếp cận hàng Việt Nam chất lượng tốt, mà còn là cơ hội để giúp doanh nghiệp hai nước gia tăng hoạt động giao thương, trao đổi hàng hóa, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, góp phần từng bước giúp cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam và Thái Lan.
Khai trương Trung tâm triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao ở vùng Đông Bắc, Thái Lan

      Sáng ngày 23/8/2020, được sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn-Thái Lan, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt toàn Thái Lan đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Triển lãm hàng Việt Nam tại Tổ hợp thương mại VT-Namnueng Udon Thani.

     Tham dự Lễ khai trương có: ông Hoàng Ngọc Sơn - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thái Lan; ông Wanchai Janthorn - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani và ông Hồ Văn Lâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt toàn Thái Lan...

    Các đại biểu đã cùng nhau cắt băng khai trương Trung tâm Triển lãm trước sự tham gia chứng kiến của hơn 150 người là đại diện các doanh nhân và kiều bào đang làm ăn, sinh sống ở vùng Đông Bắc Thái Lan.

3335140084436d1d3452


     Phát biểu khai mạc lễ khai trương, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt toàn Thái Lan Hồ Văn Lâm nêu rõ việc thành lập Trung tâm triển lãm các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao nhằm giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt ở Thái Lan, góp phần giúp cho doanh nhân biết đến Việt Nam nhiều hơn và người tiêu dùng biết đến và sử dụng hàng Việt nhiều hơn.

    Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Hoàng Ngọc Sơn chúc mừng thành quả của Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt. Tổng Lãnh sự nêu rõ, việc lập các trung tâm triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao nhằm giới thiệu cho người tiêu dùng sở tại hiểu hơn về thương hiệu và chất lượng của hàng hóa Việt Nam, từ đó tăng cường sử dụng hàng Việt Nam; Với việc khai trương Trung tâm Triển lãm hàng Việt Nam tại Tổ hợp Thương mại VT-Namnueng hôm nay không chỉ là cơ hội để người tiêu dùng ở vùng Đông Bắc Thái Lan tiếp cận được hàng Việt Nam chất lượng tốt, mà còn là cơ hội để giúp doanh nghiệp hai nước gia tăng hoạt động giao thương, trao đổi hàng hóa, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, góp phần từng bước giúp cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam và Thái Lan.

5abb7c8eeccd05935cdc

   
    Tổng Lãnh sựcũng hy vọng Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt toàn Thái Lan tiếp tục nỗ lực để mở thêm nhiều Trung tâm tương tự trong hệ thống siêu thị, tổ hợp và trung tâm thương mại của cộng đồng người Thái gốc Việt tại vùng Đông Bắc Thái Lan cũng như trong các trung tâm, siêu thị của doanh nhân Thái Lan; biến các Trung tâm Triển lãm hàng Việt Nam thành điểm đến của khách du lịch và đồng thời cũng là nơi mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác cho doanh nghiệp hai nước.

7ff05bc5cb8622d87b97


    Thay mặt chính quyền sở tại, ông Wanchai Janthorn - Phó tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani đánh giá cao sự đóng góp to lớn của cộng đồng người Thái gốc Việt nói chung và các doanh nhân người Thái gốc Việt nói riêng vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước Thái Lan. Tỉnh trưởng bày tỏ cảm ơn chân thành Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn đã luôn quan tâm, tích cực hỗ trợ các hoạt động giao thương giữa các địa phương Việt Nam và các địa phương trong vùng Đông Bắc Thái Lan...

1d6f385aa81941471808

 
    Trong vùng Đông Bắc Thái Lan hiện có hơn 70.000 kiều bào người Thái gốc Việt, trong đó có hàng trăm doanh nhân kiều bào rất thành đạt, nhiều doanh nhân sở hữu chuỗi nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn… Đây là những điều kiện thuận lợi cho việc củng cố cũng như thành lập mới các trung tâm thương mại, trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao ở sở tại, thu hút người tiêu dùng sử dụng nhiều hơn hàng Việt Nam theo đúng tinh thần Quyết định số 1797/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020 - 2024”.

 

 

Nguồn tin: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn-Thái Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây