Khai mạc Hội Chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

Thứ năm - 22/10/2020 05:13
Thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, sáng ngày 22/10, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc Hội Chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
Khai mạc Hội Chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích
    Hội chợ lần này thu hút trên 120 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của Hà Nội và các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Sơn La, Điện Biên, Hà Nam, Lào Cai… tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích như: đồ điện, điện tử; đồ gia dụng, nội thất gia đình, thực phẩm, đồ uống, thời trang, dệt may, giày dép, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP và các sản phẩm có thế mạnh của các doanh nghiệp, địa phương thuộc TP. Hà Nội và các tỉnh trong cả nước.
 
x5630 Khai mac hoi cho Hang Viet Nam duoc nguoi tieu dung yeu thich jpg,qrt=20201022105647 pagespeed ic 1RZ SvcZKE
 

  Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Phụ trách Sở Công Thương Hà Nội - cho hay, hội chợ được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích bình chọn đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, phát triển thị trường, đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng và xuất khẩu tại chỗ gắn với các hoạt động du lịch mua sắm, giải trí trên địa bàn thành phố.

  Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu về các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, kết nối tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố. Người tiêu dùng và du khách có cơ hội được tham quan, mua sắm các sản phẩm hàng Việt Nam đã được người tiêu dùng tin tưởng, bình chọn.

x5635 Nguoi tieu dung tham quan mua hang tai Hoi cho hang Viet Nam duoc nguoi tieu dung yeu thich jpg,qrt=20201022110311 pagespeed ic 2jN ko Ww5


    Chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích đã thu hút trên 900 sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của hơn 600 doanh nghiệp tham gia với nhiều sản phẩm, dịch vụ có chất lượng, thương hiệu như khóa Việt Tiệp, cáp điện Thượng Đình CADI - SUN, bình nước nóng Sơn Hà, đồ gia dụng Sunhouse... Năm 2020, chương trình đã thu hút thêm 189 sản phẩm của 103 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được bình chọn trên website: binhchonhangviet.com.vn và tại các sự kiện xúc tiến thương mại, trung tâm thương mại, siêu thị… trên địa bàn thành phố.

   Các cơ sở sản xuất, kinh doanh có đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn, bán hàng đảm bảo văn minh thương mại, đúng quy định của pháp luật. Tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và lợi ích của các doanh nghiệp. Đồng thời, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi tổ chức sự kiện và các gian hàng. 

x0234 Hoi cho thu hut dong dao nguoi tieu dung Thu do denn tham quan mua hang jpg,qrt=20201022110235 pagespeed ic RFHi8zAtQM

 
   Đến hết tháng 9/2020, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố bước vào trạng thái bình thường trở lại, giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 5,67%, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 4,3%, hoạt động bán buôn, bán lẻ duy trì tăng trưởng khá, tăng 8,24% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung sản xuất công nghiệp và hoạt động bán buôn, bán lẻ đóng góp 1,73 điểm phần trăm vào mức tăng 3,27% GRDP của thành phố, chiểm 52,9%.

  Việc tổ chức Hội Chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích là một trong những hoạt động cụ thể, giải pháp thiết thực của ngành công thương nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy tăng trưởng tổng mức bán lẻ và cân đối cung cầu trên địa bàn thành phố.

  Hội chợ được diễn ra từ ngày 22/10 đến ngày 26/10/2020, tại quảng trường khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây