Dân vùng dịch Chí Linh nhận thẻ 3 ngày đi chợ một lần

Thứ tư - 17/02/2021 01:35
Từ hôm nay, người dân ở tâm dịch được phát thẻ đi chợ, theo chu kỳ 3 ngày một lần. Đây là biện pháp để Chí Linh tiếp tục thực hiện giãn cách, chống dịch Covid-19.
Dân vùng dịch Chí Linh nhận thẻ 3 ngày đi chợ một lần

Từ ngày hôm nay (17/2), các hộ dân ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương sẽ được phát thẻ đi chợ. Theo đó mỗi một hộ chính quyền sẽ phát tạm cho 5 thẻ để đi chợ trong vòng 15 ngày tỉnh thực hiện cách ly xã hội.

dan vung dich chi linh nhan the 3 ngay di cho 1 lan 10
Thẻ vào chợ của người dân Chí Linh

   Riêng các hộ kinh doanh cố định và bán cố định sẽ được cấp thẻ ra vào chợ có thời hạn cụ thể.Bí thư TP Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng thông tin: Việc phát thẻ đi chợ cho người dân được UBND các xã, phường phối hợp với Ban quản lý chợ thực hiện. 

dan vung dich chi linh nhan the 3 ngay di cho 1 lan 6
Lối vào một chợ tạm ở TP Chí Linh

   Ban quản lý chợ hoặc hoặc chính quyền sẽ thu lại thẻ, lưu theo ngày, phục vụ điều tra dịch tễ nếu có ca nhiễm.Các hộ dân được cấp thẻ đi chợ theo ngày chẵn và lẻ, mỗi hộ 5 thẻ, tương ứng 15 ngày và tự điền địa chỉ, số điện thoại vào thẻ.
  Thẻ có giá trị sử dụng một lần/chợ bất kỳ tại TP Chí Linh.

  Theo ông Thưởng, đây là giải pháp nhằm tăng cường biện pháp cách ly xã hội để phòng chống Covid-19, nhưng người dân vẫn mua bán, kinh doanh bình thường. 

dan vung dich chi linh nhan the 3 ngay di cho 1 lan 7
Các hộ kinh doanh trong chợ được phát giấy kiểm tra sức khoẻ

   Ban quản lý chợ hoặc UBND xã, phường nơi có chợ sẽ sắp xếp vị trí kinh doanh trong chợ đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định phòng dịch, đường ra chợ thông thoáng, tránh ùn tắc; bố trí lực lượng phun khử khuẩn hàng ngày tại chợ...Tuy nhiên, tại các chợ hiện nay chỉ có hộ kinh doanh buôn bán mặt hàng thiết yếu mới được mở cửa. Các hộ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tuyệt đối không được hoạt động.

  "Các trường hợp buôn bán vi phạm quy định về phòng, chống dịch sẽ bị lập biên bản và xử phạt nghiêm khắc", ông Thưởng cho hay.

   Sáng 17-2, tại Chí Linh, các phường, xã sẽ được chia ra từng khu. Mỗi khu sẽ được phát chỉ định thẻ chẵn hoặc lẻ để tương ứng việc đi chợ theo ngày chẵn, lẻ.

 
dan vung dich chi linh nhan the 3 ngay di cho 1 lan 5
Tổ trưởng các khu dân cư tới phường nhận thẻ đi chợ về phát lại cho các gia đình
 
dan vung dich chi linh nhan the 3 ngay di cho 1 lan 3
Ngày lẻ, người dân được phát thẻ lẻ vào chợ
 
dan vung dich chi linh nhan the 3 ngay di cho 1 lan 4
Dân vùng dịch Chí Linh nhận thẻ đi chợ từ tổ trưởng tổ dân cư
 

   Đơn cử tại khu dân cư Nguyễn Trãi 1, phường Sao Đỏ được mặc định phát thẻ đi chợ ngày lẻ. Người dân tại đây sẽ được tới chợ mua đồ vào ngày lẻ, tần xuất 3 ngày 1 lần.

  "Đi chợ mua đồ ăn theo ngày để giãn cách xã hội là hợp ý. Vì mỗi lần đi chợ, tôi sẽ mua đủ thức ăn cho cả nhà trong vòng 3 ngày ", bà Nguyễn Thị Thịnh, 65 tuổi, người dân phường Sao Đỏ cho hay.

dan vung dich chi linh nhan the 3 ngay di cho 1 lan 1
Những người dân đi chợ bằng thẻ đầu tiên tại Chí Linh

   Chị Trần Thị Bình Tâm, 32 tuổi, người dân sống tại xã Hưng Đạo cho biết: "Người dân chúng tôi đồng tình ủng hộ. Việc ai ra chợ nào, sau này có nhiễm dịch hay không được chủ động lưu lại để phục vụ công tác chống dịch là rất cần thiết" .

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây