Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội: Đi chợ, 3 lần đi liên hoan ở công ty chồng.

Thứ hai - 17/08/2020 21:48
Chiều 17/8, Hà Nội thông báo ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 mới là một phụ nữ, 33 tuổi, có địa chỉ thường trú tại Phú Thượng, quận Tây Hồ.
Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội: Đi chợ, 3 lần đi liên hoan ở công ty chồng.

Sau khi có kết quả test nhanh âm tính, bệnh nhân 979 đã đi làm trở lại bình thường, đi chợ và có 3 lần đi liên hoan ở công ty chồng.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), các ngày 22-25/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (4 người gồm bệnh nhân, chồng, 2 con) và công ty của chồng (khoảng gần 30 người). Bệnh nhân có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hill…

Khoảng 22 giờ ngày 25/7, bệnh nhân về tới sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN194. Sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Từ ngày 26/7, bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly nhà. Trong nhà, đồ ăn cho gia đình chỉ do chồng bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

Ngày 31/7, bệnh nhân có đi lấy mẫu test nhanh tại trạm y tế Phú Thượng và có kết quả âm tính. Bệnh nhân đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có 1 mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về Đài Loan chưa trở lại Việt Nam.

186


Sau ngày 31/7, bệnh nhân có đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần. Bệnh nhân đi chợ ở gần nhà nhưng có đeo khẩu trang.

Các ngày 15-16/8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà. Ngày 15/8, bệnh nhân đi chợ trên đường Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Ngày 16/8, bệnh nhân đến lấy mẫu xét nghiệm PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ và mẫu được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Đến ngày 17/8, thì có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đang điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương cơ sở Đông Anh. 

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của ca dương tính này, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm y tế Nam Từ Liêm và Trung tâm y tế Tây Hồ để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây