Bắc Giang giải tỏa chợ tạm, chợ cóc tại các khu, cụm công nghiệp

Thứ năm - 30/03/2023 22:47
Sau phản ánh của Báo Lao Động về tình trạng kiot bán hàng rong, chợ tự phát trên địa bàn, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) - cho biết đã vào cuộc xử lý.

Ngày 30.3, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Lê Hoàng Bách - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên - cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã ven các khu công nghiệp kịp thời giải tỏa, xử lý toàn bộ các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ.

Đồng thời, tổ chức rà soát, thống kê, kiểm đếm các trường hợp bán hàng rong thường xuyên vi phạm, các trường hợp sử dụng ki ốt của các doanh nghiệp thuộc cụm công nghiệp Nội Hoàng, xác định rõ các công trình xây dựng lấn chiếm trái phép của các tổ chức, cá nhân trong phạm vi giải tỏa.

Trong quá trình thống kê, kiểm đếm, cơ quan chức năng sẽ thực hiện tuyên truyền trực tiếp đến các tổ chức, cá nhân tự giác chấp hành thu dọn, tháo dỡ công trình vi phạm trong phạm vi giải tỏa.

Bố trí lực lượng hỗ trợ tháo dỡ, lập hồ sơ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các trường hợp cố tình vi phạm không tự giác tháo dỡ.

Cơ quan chức năng giải tỏa chợ tạm tại khu vực các khu, cụm công nghiệp. Ảnh: Nguyễn Kế
Cơ quan chức năng giải tỏa chợ tạm tại khu vực các khu, cụm công nghiệp. Ảnh: Nguyễn Kế© Được Lao Động cung cấp
 

Song song với đó, địa phương sẽ tiến hành tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; các chế tài xử phạt khi vi phạm theo quy định quy định.

Trước đó, ngày 27.3.2023, Báo Lao Động đã có bài phản ánh về tình trạng bia hơi, hàng rong lấn chiếm đường gom ven khu công nghiệp (KCN) ở Bắc Giang.

Theo ghi nhận tại các tuyến đường gom cạnh KCN và cao tốc Hà Nội-Bắc Giang, QL 17 ven KCN Song Khê - Nội Hoàng, KCN Quang Châu trên địa bàn huyện Việt Yên có hàng loạt các kiot, lều lán được dựng lên.

Các khu chợ mọc lên không theo quy hoạch gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông.

Nguồn tin: www.msn.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây