Phẫn nộ vì 1 người khiến 30 ki ốt cháy thiệt hại 9 tỷ đồng

Thứ tư - 13/11/2019 23:25
Ngày 13/11, lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn (Ninh Bình) cho biết, đã xác định được nguyên nhân ban đầu vụ cháy chợ Gián xảy ra vào trưa ngày 9/11. Theo đó, thợ hàn sửa chữa trong chợ đã làm lửa bùng phát, thiêu rụi 34 ki ốt của các tiểu thương, thiệt hại lên đến trên 9 tỷ đồng.
Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều ki ốt tại chợ Gián Khẩu huyện Gia Viễn.
Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều ki ốt tại chợ Gián Khẩu huyện Gia Viễn.
Trưa 9/11, vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại chợ Gián, xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn (Ninh Bình). Ngọn lửa đã thiêu rụi hàng chục ki ốt trong chợ, số tiền thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng khiến các tiểu thương điêu đứng.

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy được cơ quan chức năng huyện Gia Viễn xác định, do một người có ki ốt trong chợ, trong lúc hàn xì sửa chữa đã gây ra đám cháy. Ngọn lửa bùng phát mạnh, cháy nhanh khiến người này không thể dập tắt, sau đó đã bỏ đi khỏi hiện trường. 

Theo báo cáo của UBND huyện Gia Viễn, vụ cháy xảy ra khoảng 11h ngày 9/11, tại ki ốt khép kín bán hàng quần áo, giày dép và hàng tạp hóa. Ngay sau khi phát hiện có đám cháy, Ban quản lý chợ, UBND xã Gia Trấn đã huy động lực lượng tại chỗ để chữa cháy, đồng thời báo cáo ngay về Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh, UBND huyện Gia Viễn và Công an huyện phối hợp chữa cháy. 

Nhận được tin báo, UBND huyện Gia Viễn cùng các lực lượng chức năng của huyện đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Hơn 70 lính cứu hỏa, cùng với 9 xe chứa cháy nhanh chóng được điều động đến hiện trường để chữa cháy.
 
chay cho 5 1573281205409
Thợ hàn xì gây ra vụ cháy đã làm cho 9 tỷ đồng của người dân ra tro tàn.

Sau hơn một giờ chữa cháy, đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Không có thiệt hại về người trong đám cháy. Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, UBND huyện Gia Viễn cũng đã tổ chức hội nghị gồm: Lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Công thương, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh, UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện, UBND xã và các ban ngành đoàn thể xã Gia Trấn. 

Hội nghị đã thống nhất chỉ đạo khắc phục trước mắt sự cố cháy, điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy, tập trung làm tốt tư tưởng, động viên tinh thần cho các tiểu thương và bà con nhân dân, đồng thời thành lập ngay Đoàn chỉ đạo khắc phục hậu quả cháy chợ Gián do Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn. 

Đoàn chỉ đạo khắc phục hậu quả cháy chợ Gián đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện và xã Gia Trấn tiến hành đánh giá, kiểm tra thiệt hại thực tế tại các gian hàng, thu dọn, dọn dẹp hiện trường, thống kê thiệt hại.
 
chay cho 14 1573281205403
Nguyên nhân vụ cháy chợ Gián đang tiếp tục được làm rõ.

Theo kết quả sơ bộ, lửa đã thiêu rụi 1 cửa hàng điện lạnh, 2 ki ốt tạp hóa, 31 ki ốt kinh doanh quần áo – giày dép; 4 ki ốt bị ảnh hưởng. 

Một lãnh đạo Công an huyện Gia Viễn cho biết, thiệt hại do vụ cháy gây ra lên đến trên 9 tỷ đồng. Công an đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc và sẽ xử lý nghiêm đối tượng gây ra vụ hỏa hoạn. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây