Tiền Giang: Chợ vắng khách, nhiều tiểu thương đóng quầy sạp

Thứ tư - 25/03/2020 21:53
Hầu hết các chợ từ thành thị đến vùng nông thôn của tỉnh Tiền Giang đều rơi vào tình trạng giảm khách hàng từ 30-40% so với tháng trước.
Khoảng 60% quầy sạp tại chợ trái cây Vĩnh Kim đóng cửa.
Khoảng 60% quầy sạp tại chợ trái cây Vĩnh Kim đóng cửa.
Trong bối cảnh hạn mặn kéo dài, dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát dẫn đến việc mua bán kinh doanh ở nhiều chợ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ế ẩm. Khách hàng vắng vẻ khiến nhiều tiểu thương phải đóng quầy sạp.

Hầu hết các chợ từ thành thị đến vùng nông thôn của tỉnh Tiền Giang đều rơi vào tình trạng giảm khách hàng từ 30-40% so với tháng trước. Nguyên nhân chính là trong thời điểm dịch bệnh này, người dân ngại đến chỗ đông người.

Theo Ban Quản lý các chợ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, dù cao điểm hạn mặn nhưng giá cả các mặt hàng tiểu thương bày bán không tăng, hàng hóa khá phong phú. Một số chợ vắng khách, tiểu thương mua bán thua lỗ dẫn đến đóng cửa quầy sạp, ki ốt.

Tại chợ trái cây đầu mối Vĩnh Kim, huyện Châu Thành có đến gần 60% quầy sạp đóng cửa vì kinh doanh ế ẩm, cuộc sống tiểu thương gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Bình, Tổ trưởng Tổ quản lý chợ trái cây Vĩnh Kim chia sẻ, hiện nay, các nhà vựa đều đã đóng cửa toàn bộ. “Trái cây về chợ không nhiều, bình quân mỗi ngày từ 40-50 tấn, so với bình thường giảm từ 50% - 60%. Nguyên nhân là do dịch bệnh và hạn mặn khiến các nhà vựa phải đóng cửa, cuộc sống khó khăn”, ông Bình cho biết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây