Sẵn sàng nguồn hàng phục vụ Tết

Thứ năm - 24/11/2022 03:10
Còn khoảng 2 tháng nữa đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này các cơ sở kinh doanh, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chủ động sản xuất, dự trữ nguồn hàng, đảm bảo chất lượng và giá cả để đáp ứng nhu cầu mua sắm của của người dân. Theo dự báo, các mặt hàng Tết năm nay sẽ dồi dào, phong phú và ổn định.
Người dân mua sắm hàng hóa tại siêu thị GO! Hạ Long.

Hiện trên địa bàn tỉnh đang có 277 cơ sở hạ tầng thương mại, gồm: 130 chợ, 135 cửa hàng kinh doanh tiện lợi, 12 siêu thị kinh doanh tổng hợp các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm. Qua khảo sát của Sở Công Thương, giá xăng dầu tiếp tục có những diễn biến, nhưng nguồn hàng hóa, thực phẩm trên địa bàn ổn định và không có hiện tượng khan hiếm hàng, găm hàng.

Chị Trần Thị Dần (kinh doanh bánh kẹo tại chợ Hạ Long I, TP Hạ Long) chia sẻ: Năm nay, Tết Nguyên đán 2033 đến sớm hơn mọi năm nên tôi đã nhập hàng hóa bán Tết từ sớm. Các doanh nghiệp cam kết giao hàng đúng thời gian. Tới thời điểm này, sức mua nhiều mặt hàng bánh, kẹo cũng tăng so với thời điểm năm ngoái. Các loại bánh kẹo của Việt Nam sản xuất cũng được nhiều người tìm mua.

Theo đại diện siêu thị Winmart Vincom, cho biết: Xác định vào dịp Tết Nguyên đán nhu cầu mua bán của người dân tăng hơn bình thường. Vì vậy, đơn vị đã chủ động nguồn hàng từ sớm với rất nhiều thể loại mặt hàng phong phú phục vụ người dân. Các mặt hàng nhu yếu phẩm, như: Gạo, rau, củ quả, bánh kẹo, đồ khô... cũng được nhập về và trưng bày đầy đủ tại kệ hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Hiện tại, số lượng hàng hóa lưu và bảo quản kho cũng đã về được khoảng trên 70%. Năm nay, siêu thị đã xây dựng và đưa vào chuẩn bị trên 50 tỷ nguồn hàng hóa phục vụ Tết. Từ nay tới Tết Nguyên đán đơn vị tiếp tục về thêm hàng hóa để đảm bảo đáp ứng lượng mua sắm của người dân, không để tình trạng khan hiếm hoặc hết hàng xảy ra trong hệ thống.

Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm Tết của người dân.

Còn theo bà Phạm Lữ, Giám đốc siêu thị GO! Hạ Long, chia sẻ: Ngay từ cuối tháng 10, siêu thị đã làm việc với các nhà cung ứng lớn, chốt sản lượng tất cả các mặt hàng chủ lực. Trong đó, các loại hàng hóa đặc trưng phục vụ Tết đã được chủ động về nguồn hàng và đang chuyển dần về trong kho. Năm nay, dịch bệnh đã dần được kiểm soát, dự báo nhu cầu mua sắm Tết của người dân sẽ tăng cao, siêu thị GO! Hạ Long đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng với nguồn hàng dự trữ trị giá gần 130 tỷ đồng. Hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân.

Khảo sát tại các địa phương trong tỉnh cho thấy, tình hình hàng hóa cơ bản ổn định, công tác vận chuyển lưu thông hàng hóa được thường xuyên, liên tục, giá cả có biến động nhưng vẫn phù hợp với khả năng tiêu dùng của người dân. Đặc biệt, nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng và đa dạng về chủng loại, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm Tết của người dân, vừa đảm bảo ATTP và phát huy được những giá trị ẩm thực đặc trưng của tỉnh trong ngày Tết.

Trên địa bàn tỉnh hiện có trên 500 sản phẩm OCOP. Trong đó, có nhiều sản phẩm OCOP mang đậm hương vị ngày Tết, như: Rượu bâu, hoa lan (Hoành Bồ), nếp cái hoa vàng (Đông Triều), mực một nắng (Cô Tô), trà hoa vàng (Ba Chẽ), giò lụa (Móng Cái), miến dong (Bình Liêu)... Đây đều là những sản phẩm, những món quà quê thơm ngon, mang thêm nhiều hương sắc cho ngày Tết cổ truyền.

Đoàn kiểm tra liên ngành Sở Công Thương kiểm tra ATTP và nguồn hàng phục vụ Tết tại siêu thị MM Mega Market.

Thời điểm này, để đảm bảo về chất lượng và nguồn hàng, các doanh nghiệp OCOP đã chủ động nguyên liệu, tập trung nhân lực, thực hiện sản xuất các sản phẩm OCOP để kịp đưa ra thị trường, đáp ứng được sức mua của người dân vào dịp Tết. Theo đại diện Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và XNK Quy Hoa, huyện Hải Hà, cho biết: Hiện đơn vị sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm OCOP trà hoa vàng Quy Hoa. Để phục vụ cho thị trường Tết, chúng tôi đã chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế các khâu từ sớm để đảm bảo đưa được nguồn hàng ra thị trường đúng thời điểm. Hiện tại, các sản phẩm đã được sẵn sàng để giao cho các đơn vị đặt hàng và cung cấp cho nhu cầu sử dụng làm quà tặng, cũng như sử dụng của người dân. Năm nay, sản phẩm cũng sẽ được chuẩn hóa hơn về mẫu mã, bao bì và giá cả các sản phẩm cũng được đảm bảo với các combo trà, hay giỏ quà tặng yêu cầu hoặc đóng sẵn.

Theo Sở Công Thương, từ quý IV/2022 đến Tết Nguyên đán năm 2023, dự kiến các doanh nghiệp trên địa bàn chuẩn bị khoảng trên 1.300 tỷ đồng để dự trữ và cung ứng hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và khách du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong trường hợp nhu cầu thị trường trong tỉnh có biến động, các siêu thị vẫn luôn sẵn sàng đáp ứng được việc bổ sung nguồn hàng trong ngày theo nhu cầu thị trường.

Sở Công Thương đã có văn bản gửi các địa phương và các đơn vị kinh doanh, ban quản lý chợ... trên địa bàn tỉnh tăng cường theo dõi diễn biến thị trường cung, cầu và giá cả thị trường chủ động nguồn hàng nhằm đảm bảo hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân dịp Tết.

Tác giả bài viết: https://baoquangninh.com.vn/san-sang-nguon-hang-phuc-vu-tet-3214291.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây