Hơn một tạ rươi thu hoạch trong 4 tiếng nhưng vớt lên bao nhiêu bán hết bấy nhiêu, mỗi đêm gia đình ông Tưởng ở Hải Dương thu về gần 50 triệu đồng.
Rươi là đặc sản theo mùa chỉ có ở miền Bắc. Đây là loại giun sinh sống dưới nước, con trưởng thành dài từ 7 đến 10 cm, bề ngang khoảng 5- 0,6 cm, thân mình dẹp có màu hồng, xanh nhạt... Rươi sống dưới bùn đất trong lớp bùn đáy sông hoặc trong các ruộng nước. Môi trường sống thích hợp là nước lợ.
Rươi chỉ nổi nhiều, tập trung nhất vào ngày 20/9 và 5/10 âm lịch mỗi năm.
Từ rươi, người ta chế biến ra được khá nhiều món ăn như chả rươi, mắm rươi, rươi nấu riêu, rươi xào củ niễng, kho, hấp…
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, rươi cung cấp giá trị dinh dưỡng cho cơ thể người không kém gì thịt bê non. Rươi còn chứa nhiều loại muối khoáng như canxi, photpho, sắt, kẽm… có ích cho cơ thể người.