Hơn 47 nghìn tỷ đồng thu hút đầu tư vào Vĩnh Long

Thứ sáu - 16/08/2019 05:59
Ngày 15-8, tại Vĩnh Long, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề “Hợp tác phát triển bền vững”.
Hội thảo xúc tiến đầu tư năm 2019 tại Vĩnh Long.
Hội thảo xúc tiến đầu tư năm 2019 tại Vĩnh Long.
Dự hội thảo có các đồng chí Cao Đức Phát, Phó trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế T.Ư, đồng chí Võ Thành Thống, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư và Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón, cùng hơn 350 đại biểu các nhà quản lý và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tại hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài phát biểu tham luận từ các nhà quản lý và doanh nghiệp đóng góp ý kiến nhằm khai thác có hiệu quả các thế mạnh hiện có, cũng như cải thiện môi trường đầu tư ở địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống cho biết, Vĩnh Long luôn nằm trong tốp 10 về năng lực cạnh tranh của cả nước. Đây là kết quả nỗ lực cải cách hành chính, công khai minh bạch trong hoạt động điều hành công, qua đó tạo đà cho sự phát triển kinh tế-xã hội cả về quy mô chất lượng và tốc độ tăng trưởng. Vĩnh Long đang phấn đấu trở thành địa phương có tốc độ phát triển trung bình của cả nước, cũng như từng bước tiến tới cân đối ngân sách của địa phương. Đồng thời cho rằng, Vĩnh Long có vị trí địa lý thuận lợi thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, môi trường kinh doanh ổn định, điều kiện tự nhiên thuận lợi, có tiềm năng du lịch miệt vườn. Với việc đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thông xe sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để khai thác các tiềm năng thế mạnh này.

Trong khuôn khổ hội thảo năm 2019, UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ký kết bản ghi nhớ đầu tư (MOU) cho 12 dự án với tổng mức vốn đầu tư hơn 47 nghìn tỷ đồng và 51 triệu USD.

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Long hiện có 14 dự án đầu tư trọng điểm, nằm trong danh mục 46 dự án mời gọi đầu tư với tổng số vốn khoảng 18.900 tỷ đồng đã được giới thiệu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư này. Các dự án tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng khu cụm công nghiệp, sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, văn hóa du lịch. Trong đó có một số dự án mang tính động lực phát triển kinh tế-xã hội cao như dự án xây dựng kết cấu hạ tầng cụm khu công nghiệp tại các huyện Bình Tân, Măng Thít và thị xã Bình Minh; các dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại TP Vĩnh Long, Vũng Liêm, Long Hồ và Măng Thít; các dự án xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, các khu thương mại dịch vụ tại TP Vĩnh Long và huyện Bình Tân…

Hiện nay đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Vĩnh Long tìm hiểu về các tiềm năng, thế mạnh và hiệu quả của các dự án này.

Nguồn tin: Nhân Dân Online

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây