Hà Nội: Phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ truyền thống

Chủ nhật - 29/03/2020 22:45
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện việc đo thân nhiệt, nhắc nhở tiểu thương đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường. Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng hàng hóa, ổn định giá cả cũng được ban quản lý các chợ coi trọng nhằm chung tay bình ổn thị trường, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.
Chủ sạp rau tại chợ đầu mối thời dịch Covid-19
Chủ sạp rau tại chợ đầu mối thời dịch Covid-19
Đã thành thói quen, từ ngày có dịch Covid-19, sáng nào cũng vậy, khi đến chợ bán hàng (quầy số 12 ngành hàng quần áo, chợ Hôm - Đức Viên, quận Hai Bà Trưng) chị Trần Thị Vân đều đeo khẩu trang và ghé vào điểm đặt nước rửa tay khô của Ban Quản lý chợ để sát khuẩn tay. Chị Vân còn được nhân viên bảo vệ đo thân nhiệt trước khi vào chợ.

Đeo khẩu trang, vệ sinh tay, khu bán hàng sạch sẽ cũng là việc làm mỗi ngày của chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn (quầy số 66, chợ Hà Đông, quận Hà Đông). Chị Nhàn chia sẻ: “Cả ngày bán hàng tại chợ nên ai cũng ý thức việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và nơi kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19”.

Những ngày qua, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cũng là lúc nhiều chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống dịch bệnh như phun khử khuẩn, nhắc nhở các hộ kinh doanh và khách vào chợ đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt...

Tại lối vào các chợ Đồng Xuân - Bắc Qua (quận Hoàn Kiếm), Hôm - Đức Viên (quận Hai Bà Trưng), Ngọc Hà (quận Ba Đình), Cầu Giấy (quận Cầu Giấy)…, bên cạnh tờ rơi khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được dán ở vị trí dễ đọc là khu vực để bình dung dịch sát khuẩn. Mỗi cửa chính vào chợ đều có 2-3 nhân viên túc trực để đo thân nhiệt và nhắc nhở người ra vào đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Làm nhiệm vụ đo thân nhiệt ở cổng chợ Hôm - Đức Viên, anh Nguyễn Văn Nghĩa, nhân viên bảo vệ cho biết: “Người dân tới chợ đều hợp tác trong việc đo thân nhiệt và đeo khẩu trang”. Còn chị Đỗ Thị Hội (quầy 11 ngành hàng may mặc, chợ Đồng Xuân - Bắc Qua) kể, không chỉ bản thân thực hiện mà chị em tiểu thương còn nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang phòng dịch.

Chị Nguyễn Thị Thêm (quầy 6, khu thực phẩm tươi sống chợ Hôm - Đức Viên) chia sẻ: “Buôn bán là việc cả đời, tôi luôn bán đúng giá, hàng hóa tươi sạch, an toàn”. Mỗi ngày bán ra hàng tạ rau, củ, quả các loại song bà Trần Thị Lanh (kinh doanh rau quả ở quầy số 24-25-26, chợ Đồng Xuân - Bắc Qua) luôn giữ ổn định giá vì đó là cách để giữ khách và góp phần phòng, chống dịch bệnh.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội khẳng định, các chợ dù lớn dù nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng hàng hóa tới người dân. Sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng, ban quản lý các chợ, sự chung tay của mỗi người kinh doanh và người mua sắm đã góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời bảo đảm nguồn hàng hóa ổn định, chất lượng, dồi dào phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
 
cap nhat ncov 1
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây