Hà Nội: Người dân hào hứng với nông sản sạch Bắc Kạn

Chủ nhật - 22/09/2019 22:55
Những ngày gần đây, người dân Hà Nội đang hào hứng với hàng trăm sản phẩm nông sản sạch đến từ Bắc Kạn. Trong đó, nổi bật là các sản phẩm hồng không hạt, miến dong, gạo Japonica, măng khô, hạt dẻ..
Người dân Hà Nội hào hứng với đào không hạt đến từ Bắc Kạn
Người dân Hà Nội hào hứng với đào không hạt đến từ Bắc Kạn
Mới đây, “Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019” đã được khai mạc tại siêu thị Big C Thăng Long. Sự kiện này giúp người dân Thủ đô đến gần hơn với ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ giữa tỉnh Bắc Kạn với các tỉnh, thành trên cả nước.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Bắc Kạn. Chỉ với quy mô 16 gian hàng, Tuần lễ giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô những sản phẩm nông sản sạch, nổi tiếng của Bắc Kạn như: Hồng không hạt, miến dong, cam quýt, bí xanh thơm, hạt dẻ, măng khô…

Được biết, hiện nay tỉnh Bắc Kạn đang chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, tạo ra các sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường. Do vậy, sản phẩm nông sản của Bắc Kạn rất đa dạng, sẵn sàng cung cấp cho các nhà phân phối, tiêu thụ và người tiêu dùng với các sản phẩm chủ lực hiện nay.

Trong đó, hồng không hạt là loại cây ăn quả đặc hữu của tỉnh Bắc Kạn, được trồng tập trung ở các huyện Chợ Đồn, Ba Bể. Sản phẩm này đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý năm 2010.

Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019 diễn ra tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 26/9.

Nguồn tin: laodongthudo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây