Cải tạo chợ Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu

Thứ sáu - 13/09/2019 23:24
Trên cơ sở đề nghị của Sở Công thương, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chấp thuận chủ trương tiếp tục thực hiện đề án “Nhân rộng mô hình thí điểm chợ bảo đảm an toàn thực phẩm” năm 2020.
Quầy sạp bán thịt trong chợ Thắng Nhất ngày càng trống vắng
Quầy sạp bán thịt trong chợ Thắng Nhất ngày càng trống vắng

Hình thành từ năm 1995 với mô hình “chợ tạm”, đến năm 2000, chợ Thắng Nhất được “phong” là chợ loại 2 theo nghị định về quy mô chợ, nhưng suốt trong nhiều năm qua chợ Thắng Nhất không hề được tu sửa. Nền chợ nhếch nhác, từng vũng nước đọng lại sau những cơn mưa. Mái chợ được lợp bằng đủ loại dù, ván… rách tả tơi, dây điện giăng khắp nơi. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy hầu như không có. Ông Nguyễn Đức Thuận, Trưởng Ban Quản lý chợ Thắng Nhất cho biết, chợ có chuẩn bị đầy đủ hồ chứa nước ngầm và máy bơm nhưng chợ rách nát thế này không dám chắc điều gì xảy ra trong mùa khô.
 
cho thnag nhat 1
Những vũng nước còn đọng lại trong chợ Thắng Nhất sau mỗi cơn mưa.

Ông Đào Xuân Hữu, Chủ tịch UBND phường Thắng Nhất kiến nghị: Việc xây dựng chợ Thắng Nhất tại khu vực đất mới còn phải trải qua nhiều khâu thủ tục phức tạp, chưa chắc hoàn thành trong một vài năm nữa. Vì vậy, để bảo đảm an toàn trật tự, đồng thời có nơi buôn bán sạch sẽ cho bà con tiểu thương, đề nghị UBND TP. Vũng Tàu cho phép bà con tiểu thương bỏ kinh phí sửa chữa chợ tạm. Có lẽ đây là cách giải quyết hợp lý nhất cho tình trạng hiện nay của chợ Thắng Nhất.

Theo chủ trương thực hiện đề án “Nhân rộng mô hình thí điểm chợ bảo đảm an toàn thực phẩm” năm 2020, chợ Thắng Nhất (TP.Vũng Tàu) sẽ được nâng cấp, cải tạo với tổng kinh phí dự toán ước tính hơn 3,2 tỷ đồng. Chợ Thắng Nhất hiện có 185 quầy sạp kinh doanh thực phẩm, gồm: 35 quầy rau, củ, quả; 78 quầy kinh doanh mặt hàng thịt và 72 quầy hải sản.
 

Nguồn tin: baobariavungtau.com.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây