Cà Mau: Hàng quê lên hội chợ

Thứ hai - 04/11/2019 22:16
Tuy chưa phải là những mặt hàng được công nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, tham gia hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Cà Mau vừa qua với tư cách "Ngày phụ nữ Cà Mau sáng tạo, khởi nghiệp", Hội LHPN các huyện, TP Cà Mau đã có nhiều nỗ lực khuyến khích, vận động các chi, tổ hội, tổ hợp tác... của chị em phụ nữ trên địa bàn mang sản phẩm tự tay mình làm ra tham gia trưng bày, giới thiệu tại hội chợ.
Giỏ, chiếu được làm từ dây nhựa của phụ nữ ấp Rạch Láng, xã Phú Thuận cũng tạo được ấn tượng tại gian hàng Hội LHPN huyện Phú Tân.
Giỏ, chiếu được làm từ dây nhựa của phụ nữ ấp Rạch Láng, xã Phú Thuận cũng tạo được ấn tượng tại gian hàng Hội LHPN huyện Phú Tân.
Phong phú nhất có thể kể đến là gian hàng của Hội LHPN huyện Trần Văn Thời với hơn 30 mặt hàng, từ những sản phẩm đặc trưng của xứ chuối (chuối sấy, kẹo chuối, chuối chát chiên, bánh phồng chuối), bưởi da xanh ruột hồng, cá khô bổi đến nhiều mặt hàng đan đát... Đặc biệt, tận dụng nguyên liệu bông sậy tại địa phương, nhiều năm nay, phụ nữ ấp Mũi Tràm, xã Khánh Bình Tây Bắc làm ra sản phẩm chổi bông sậy khá bền chắc, giải quyết việc làm cho hơn 20 chị em phụ nữ trên địa bàn với thu nhập bình quân 150 ngàn đồng/người/ngày.

Ngoài tiêu biểu với sản phẩm đặc trưng như mật ong, đũa tre, các sản phẩm đan đát…, gian hàng Hội LHPN huyện U Minh còn mang đến hội chợ sản phẩm thớt mù u của Hợp tác xã Anh Đào (Ấp 3, xã Nguyễn Phích). Đây là cơ sở thành lập gần 20 năm nay, sản xuất các mặt hàng như thảm lót, cây lau nhà và các vật dụng từ vải. Hai năm nay cơ sở tận dụng nguyên liệu cây mù u sẵn có tại địa phương làm thêm sản phẩm thớt mù u, tham gia nhiều hội chợ trong và ngoài tỉnh, được khách hàng ưa chuộng. Với việc đa dạng sản phẩm, cơ sở giải quyết việc làm cho gần 30 lao động với mức lương 4-5 triệu đồng/người/tháng.

Gian hàng huyện Cái Nước ngoài không thể thiếu mặt hàng tiêu biểu như dưa bồn bồn, chả cá phi, sản phẩm đan từ dây nhựa của cơ sở Mỹ Phượng (Ấp Công Trung, xã Trần Thới) gồm các loại giỏ xách nhựa, lồng bàn nhựa, bàn ghế nhựa, thùng rác nhựa... 

Mỗi huyện với nhiều sản phẩm trưng bày, giới thiệu, có những sản phẩm phổ biến, sản phẩm đặc trưng riêng, không chỉ giúp làm phong phú nhiều mặt hàng của hội chợ, những sản phẩm làng quê này còn cho thấy sự năng động, sáng tạo trong phát huy thế mạnh, tiềm năng của mỗi địa phương, khẳng định sự khéo léo của chị em, đồng thời giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động.
 
1(1)
 
2(1)
Ngoài sản phẩm chuối các loại, mặt hàng chổi bông sậy của phụ nữ ấp ấp Mũi Tràm, xã Khánh Bình Tây Bắc tại gian hàng phụ nữ huyện Trần Văn Thời được bán khá chạy.
 
DSC08733(1)
Gian hàng Hội LHPN huyện Ngọc Hiển ngoài những sản phẩm truyền thống như tôm khô, ba khía muối Rạch Gốc, mắm…, chị em phụ nữ xã Đất Mũi còn tự gia công nhiều mặt hàng làm lưu niệm ghi dấu ấn vùng cuối đất.
 
DSC08776(1)
Mặt hàng thớt mù u của Hợp tác xã Anh Đào (Ấp 3, xã Nguyễn Phích) được khách hàng khá ưa chuộng.
 
DSC08743(1)
Sản phẩm độc, lạ được làm từ dây lục bình của phụ nữ khuyết tật, trưng bày tại gian hàng Hội LHPN huyện Thới Bình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Hưng Thịnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây