TP Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu

Chủ nhật - 12/03/2023 21:26
UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Diễn đàn, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu giai đoạn 2023 – 2025.
 Một gian hàng của DN tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Diễn đàn xuất khẩu 2022. Ảnh: VGP/Lê Anh

Kế hoạch nhằm mục đích tổ chức chuỗi sự kiện, chương trình định kỳ hàng năm giai đoạn 2023 - 2025 để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển xuất khẩu của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời tăng cường kết nối với các tỉnh, thành trong cả nước và với thế giới, góp phần tăng trưởng xuất khẩu bền vững, theo hướng xanh, thân thiện với môi trường.

Tạo điều kiện để doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm các đối tác, nhà nhập khẩu, người mua hàng tiềm năng với chi phí tiết kiệm; tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu, kết nối giao thương, mở rộng thị trường.

Khai thác có hiệu quả những thị trường cùng là thành viên của các Hiệp định thương mại tự do Việt Nam đã tham gia ký kết, tạo điều kiện để doanh nghiệp học hỏi, cải tiến và đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh lâu dài và khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng, phân phối hàng hóa toàn cầu và xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược chặt chẽ giữa doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam với các hệ thống phân phối nước ngoài trên các kênh xuất khẩu truyền thống và kênh thương mại điện tử.

Làm cầu nối để khuyến khích cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức phân phối hàng hóa Việt Nam vào hệ thống phân phối tại nước nhập khẩu.

Tranh thủ khả năng tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu, xu hướng thị trường thế giới, từ đó chọn lọc và xây dựng chính sách phát triển phù hợp và theo thông lệ quốc tế, đồng thời kêu gọi hợp tác - đầu tư để phát triển thương mại, kinh tế của Thành phố nói riêng và tạo động lực thúc đẩy liên kết vùng, phát triển kinh tế vùng Đông Tây Nam bộ.

Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam có chất lượng, thương hiệu uy tín đến với người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố và du khách tham quan, mua sắm, hướng đến xây dựng Thành phố trở thành trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại quốc tế ở Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu dự kiến được tổ chức 4 ngày trong tháng 5 hàng năm tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh (riêng năm 2023 dự kiến tổ chức từ ngày 25 đến 28/5/2023).

Dự kiến lần đầu quy mô khoảng 250 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Lĩnh vực, ngành hàng: Sản phẩm trưng bày, giới thiệu đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ (ưu tiên các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn “xanh”), ưu tiên các nhóm sản phẩm, ngành/lĩnh vực xuất khẩu chủ lực; các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thuộc lĩnh vực liên quan đến xuất nhập khẩu như: Nông sản, thực phẩm chế biến; sản phẩm dệt may, da giày; đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ; sản phẩm từ các ngành công nghiệp trọng yếu; dịch vụ logistics…

Đối tượng tham dự, tham gia: Doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; doanh nghiệp nước ngoài; các tổ chức, đơn vị, cá nhân, các đoàn khách quốc tế, các đoàn khách từ các tỉnh, thành phố.

Trong khuôn khổ Hội chợ nói trên, TP sẽ tổ chức Diễn đàn Liên kết vùng hướng đến Xuất khẩu xanh chủ đề: “Đẩy mạnh liên kết vùng hướng đến Xuất khẩu Xanh”; Hội nghị Kết nối thông tin thị trường xuất khẩu chủ đề: “Nông sản Việt vươn xa”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây