Tích cực hưởng ứng giải cứu tiêu thụ nông sản từ vùng dịch Covid-19

Thứ bảy - 20/02/2021 05:16
Chiều ngày 20/2, thực hiện chỉ đạo ngành công thương của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, theo đề xuất phối hợp của Liên minh Hợp tác xã Hà Nội, Ban lãnh đạo Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam và Liên hiệp HTX Việt Nam đã tổ chức họp trực tuyến với các lãnh đạo chủ chốt, họp bàn triển khai kết nối cung cầu nông sản Hải Dương và các tỉnh thành đang tồn đọng do dịch Covid-19, hỗ trợ tối đa để tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn Hà Nội.
Điểm cầu họp trực tuyến tại 15 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội
Điểm cầu họp trực tuyến tại 15 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội
Để thực hiện chiến dịch giải cứu, Bà Lê Thị Hiền, Chủ tịch Liên hiệp HTX Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam đã thể hiện quyết tâm rất lớn, chỉ đạo cho các bộ phận chuyên môn khẩn trương làm việc với các nhà cung cấp nông sản đang gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản do yêu cầu chống dịch quyết liệt của Trung ương và các cấp địa phương, đặc biệt trong thời điểm thời vụ. Mục tiêu của chiến dịch này đối với cả 2 liên hiệp là hỗ trợ tối đa cho người dân tiêu thụ nông sản, không vì lợi nhuận.
chu tich ok
Bà Lê Thị Hiền, Chủ tịch Liên hiệp HTX Việt Nam
Tiếp thu ý kiến, Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Ban Xúc tiến thương mại và phát triển thành viên thuộc Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam đã báo cáo các vấn đề đặt ra, liên quan đến việc phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Hà Nội, chính quyền các cấp để nhanh chóng thiết lập các điểm bán hàng, các phương án về nhân sự, nguồn lực trong suốt quá trình triển khai.
3
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Xúc tiến thương mại Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Trong thời gian rất ngắn, Bà Thái Thị Thanh Lan, Phó Tổng Giám đốc kinh doanh Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam đã có đề xuất sơ bộ kế hoạch triển khai khoảng 10 điểm bán hàng, sắp xếp các mặt hàng ngành hàng phù hợp, phương án tiêu thụ, kết nối các nguồn lực hỗ trợ cần thiết để thực hiện thành công chiến dịch trong thời gian từ 1 đến 2 tháng.
4
Bà Thái Thị Thanh Lan, Phó Tổng Giám đốc kinh doanh Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
Kết luận buổi họp, Ông Lê Quang Trung, Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã đánh giá cao quyết tâm của tất cả các thành viên 2 Liên hiệp. Căn cứ vào kế hoạch đề xuất cụ thể từ các ban chuyên môn, Tổng Giám đốc Lê Quang Trung  cam kết sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực và điều kiện hiện có, để thực hiện thành công giải cứu nông sản của các hợp tác xã trong hệ thống liên minh Hợp tác xã các tỉnh thành, thể hiện trách nhiệm chung tay vì cộng đồng trong thời điểm các hoạt động giao thương bị đình trệ do dịch Covid-19.
5
Ông Lê Quang Trung,Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam
Đồng thời, Tổng Giám đốc cũng chỉ đạo Ban truyền thông, chủ động tích cực và sáng tạo trong hoạt động tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan báo chí truyền thông, giúp cho người tiêu dùng biết đến chương trình có ý nghĩa này, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người nông dân và các nhà cung cấp từ vùng dịch.

Nguồn tin: Ban Truyền thông Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên liên kết
HTX Tư vấn thiết kế và xây dựng Việt Nam
bcsmart
Liên hiệp HTX Ocop Việt Nam
GMG
ocopshop
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây